Mỹ: Thêm một trường học bị đe dọa tấn công bạo lực

TG | 17/12/2015, 18:43

Học khu độc lập Houston - hệ thống trường công lập lớn nhất bang Texas của Mỹ ngày 16/12 đã nhận được thư điện tử đe dọa tấn công bạo lực.

Hiện, giới chức thực thi pháp luật đang tiến hành rà soát an ninh tại khắp các trường học trong học khu này, bao gồm gần 300 trường học với hơn 200.000 sinh viên. Trường đã lên kế hoạch điều động thêm nhân viên bảo vệ từ ngày 17/12.

Mỹ: Thêm một trường học bị đe dọa tấn công bạo lực

Trụ sở của Học khu độc lập Houston, một trong số các học khu lớn nhất tại Hoa Kỳ. Ảnh: wikipedia

Người phát ngôn của HISD cho biết, mặc dù lời đe dọa trên chưa hẳn là đáng tin, song vẫn yêu cầu các bậc phụ huynh thận trọng và thông báo cho cảnh sát mọi hành động khả nghi. Trong tuần này, một số học khu tại Los Angeles, New York, Miami và Dallas ở phía Bắc Texas cũng nhận được thư đe dọa tương tự.

Ngày 30/11, trường Đại học Chicago ở bang Illinois, miền Bắc nước Mỹ, đã phải tạm đóng cửa sau khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) nhận được lời đe dọa xả súng tại một khu vực gần trường qua thư điện tử. Lệnh đóng cửa trường học làm ảnh hưởng đến hơn 30.000 sinh viên của trường.

Bài liên quan
Căn cứ không quân Mỹ ở Iraq bị dội rocket
Hãng thông tấn quốc gia Iraq INA cho biết, ít nhất 10 quả rocket đã bắn vào căn cứ không quân Ain Al Asad tại phía Tây Iraq do các binh sỹ Mỹ và nước sở tại đồn trú vào sáng ngày 3/3.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ: Thêm một trường học bị đe dọa tấn công bạo lực