Mỹ: Phát hiện lượng ma túy trị giá 1,2 triệu USD trôi dạt vào bờ biển

Phương Hà | 15/06/2021, 23:39

Hơn 30 kg cocaine được tìm thấy trong 24 gói bọc kín trôi dạt ngoài bờ biển Florida, Mỹ, theo NBC News.

210614-piles-of-seized-cocaine-se-358p.jpg
Những gói hàng chứa đầy ma túy được bọc kín có tổng trị giá lên đến 1,2 triệu USD. Ảnh: NBC News.

Cụ thể, 24 gói hàng bí ẩn này trôi dạt dọc bờ biển được xác định là đã bị rơi từ một thuyền buôn lậu gần đó.

Người quản lý khu bảo tồn động vật hoang dã địa phương, Angy Chambers, đã phát hiện ra các gói hình vuông này khi đang đi kiểm tra các tổ rùa mùa sinh nở.

Sự việc được phát hiện vào ngày 19/5. Người quản lý Chambers cho biết bà đã liên lạc ngay với lực lượng an ninh và tuần tra sau khi phát hiện ra gói hàng bí ẩn.

Theo ước tính của các sĩ quan cảnh sát đội phòng chống ma túy, 24 gói hàng chứa 30 kg cocaine trị giá lên tới 1,2 triệu USD.

Số ma túy ngay lập tức được chuyển giao cho Cơ quan điều tra an ninh nội địa. Mọi thông tin thu thập được từ các loại ma túy thu giữ đều được chia sẻ với Trung tâm tình báo El Paso, nơi lưu trữ các loại ma túy được tìm thấy trong nước.

Đặc nhiệm an ninh khu vực David Castro bày tỏ sự cảm kích và biết ơn người đã phát hiện ra những gói hàng vì bà đã góp phần giúp cho ma túy không thể tràn lan ngoài đường phố.

Ông David cũng thông tin thêm rằng tội phạm buôn lậu thường chất các kiện cocaine trong những gói được bọc kín, không nhãn mác và chia theo khối lượng. Nếu chúng đóng gói không thành công, toàn bộ chuyến hàng có thể bị mất trắng, trôi dạt trên biển.

Bài liên quan
Video: Ngư dân Mỹ tình cờ “đánh bắt” được khối cocaine trị giá 1 triệu USD
Thay vì một mẻ cá tươi ngon, những ngư dân tại Charleston, Nam Carolina, lại kéo lên được thứ trị giá hơn gấp ngàn lần, Daily Mail đưa tin.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ: Phát hiện lượng ma túy trị giá 1,2 triệu USD trôi dạt vào bờ biển