Mỹ: Hơn 400 chuyến bay bị hoãn do sự cố hệ thống

TG | 16/08/2015, 10:52

Hơn 400 chuyến bay ở các sân bay miền Đông nước Mỹ đã bị hủy hoặc hoãn lại trong nhiều giờ do trục trặc ở hệ thống máy tính của trung tâm kiểm soát không lưu khu vực.

Trong số các sân bay bị ảnh hưởng có sân bay quốc tế Dulles ở thủ đô Washington, sân bay quốc tế Baltimore-Washington (BWI), sân bay quốc tế JFK ở thành phố New York, sân bay LaGuarda và sân bay Reagan. Đây là những sân bay tấp nập nhất nước Mỹ. 

Mỹ: Hơn 400 chuyến bay bị hoãn do sự cố hệ thống

Sân bay quốc tế Baltimore-Washington Thurgood Marshall, Mỹ.

Trước đó cùng ngày, hệ thống tự động hóa của Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) cũng gặp lỗi kỹ thuật tương tự song cơ quan này đã nhanh chóng khắc phục sự cố. Hiện giới chức FAA đang tích cực điều tra và phối hợp với các hãng hàng không liên quan để giảm thiểu tác động tới hành khách. FAA trước đó đã chỉ thị cho các máy bay bay ở tầm cao tại những không phận bị ảnh hưởng. 

Theo FAA, sự cố máy tính này không liên quan đến tin tặc.

Bài liên quan
Mỹ: Vắc xin ngừa Covid-19 được giám sát, bảo vệ như “nguyên thủ quốc gia”
WSJ ngày 24/10 cho hay, các công ty dược phẩm Mỹ đang hoàn tất công đoạn cuối việc thử nghiệm vắc xin Covid-19. Tại các nơi lưu trữ, vận chuyển, phân phát… được cảnh sát canh phòng cẩn thận 24/24, các lô vắc xin cũng được giám sát bằng hệ thống công nghệ tiên tiến.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ: Hơn 400 chuyến bay bị hoãn do sự cố hệ thống