Chuyển động

Mỹ gửi gói viện trợ quân sự mới trị giá 225 triệu USD cho Ukraine

Trâm Anh 07/06/2024 - 18:26

Ngày 7/6, hãng tin AP đưa tin, chính quyền Mỹ có thể gửi gói viện trợ quân sự bổ sung cho chính quyền Kiev trị giá khoảng 225 triệu USD.

Theo hãng tin này, gói hàng mới có thể bao gồm đạn dược cho hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao (HIMARS), cùng với tên lửa cho hệ thống phòng không HAWK, tên lửa phòng không Stinger, hệ thống chống thiết giáp Javelin và AT-4, pháo phản lực 155mm, xe bọc thép, xe kéo, tàu tuần tra, vật liệu phá dỡ và nhiều loại phụ tùng, thiết bị khác.

1420835.jpg
Cuối tháng 4, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một gói dự luật được Quốc hội Mỹ thông qua nhằm nối lại việc cung cấp vũ khí cho Ukraine, Israel và Đài Loan. (Ảnh: TASS)

Cuối tháng 4, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một dự luật được Quốc hội Mỹ thông qua nhằm nối lại việc cung cấp vũ khí cho Ukraine, Israel và Đài Loan. Gói viện trợ trị giá 95 tỷ USD. Nó bao gồm 61 tỷ đô la cho Kiev.

Ngay sau khi Tổng thống ký các dự luật này, Lầu Năm Góc tuyên bố sẽ gửi cho Ukraine vũ khí và thiết bị trị giá một tỷ USD. Washington sau đó đã phân bổ lô vũ khí tiếp theo trị giá 400 triệu USD cho Kiev.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhắc lại rằng, việc gửi thêm vũ khí tới Ukraine sẽ không mang lại sự thay đổi tình hình trên mặt trận mà chỉ kéo dài cuộc xung đột.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mỹ gửi gói viện trợ quân sự mới trị giá 225 triệu USD cho Ukraine