Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp kháng thể Regeneron để điều trị Covid-19

Chí Tâm | 22/11/2020, 16:32

Kháng thể tổng hợp của Regeneron đã được sử dụng trong quá trình điều trị cho Tổng thống Mỹ Donald Trump ngay sau khi ông được chẩn đoán mắc bệnh Covid-19.

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) của Mỹ vừa cho phép sử dụng khẩn cấp thuốc của công ty Regeneron Pharmaceuticals với bệnh nhân Covid.

Loại thuốc này ngăn Covid-19 trở nặng hơn ở những bệnh nhân có triệu chứng từ nhẹ đến trung bình, nhằm giảm tỷ lệ người nhập viện trong đại dịch.

thinghiem.jpg
Phòng thí nghiệm của Regeneron. Ảnh: AP

Đây là loại thuốc dùng điều trị một lần. FDA cấp phép sử dụng thuốc này với người lớn, trẻ em từ 12 tuổi trở lên nặng ít nhất (40kg).

Hai dòng kháng thể này cũng có thể điều trị cho bệnh nhân có nguy cơ chuyển biến nặng, bao gồm những người trên 65 tuổi và những người mắc bệnh mãn tính.

Tuy nhiên, FDA khuyến cáo, liệu pháp này không được áp dụng cho những bệnh nhân đang trong giai đoạn nguy cấp hoặc phải thở máy do kháng thể chưa được chứng minh tính hiệu quả và an toàn với những bệnh nhân này.

Regeneron cho biết, có thể cung cấp đủ kháng thể cho 80.000 người đến cuối tháng 11 này và đủ cho 300.000 người đến cuối tháng 1/2021. Sau đó, công ty có thể tăng sản xuất nhờ hợp tác với nhà sản xuất Roche của Thụy Sĩ.

Bài liên quan
Chánh văn phòng Nhà Trắng dương tính với COVID-19
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19), CNBC đưa tin.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp kháng thể Regeneron để điều trị Covid-19