Mượn xe ô tô Camry mang đi cầm cố, cựu Công an lĩnh 11 năm tù

Mạnh Hùng | 10/04/2018, 06:55

Ngày 9/4, TAND TP.Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Hồ Văn Tú (SN 1989, trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội) 11 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng truy tố cùng diễn biến tại phiên tòa xét xử cho thấy, thông qua quan hệ xã hội, Hồ Văn Tú, nguyên là cán bộ Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) biết ông Nguyễn Chí Mười (trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội) có chiếc xe Camry trị giá hơn 979 triệu đồng.

Vì  vậy, Hồ Văn Tú đã nhiều lần mượn xe để làm phương tiện đi lại. Do cần tiền, Tú mang chiếc xe ô tô trên đi cầm cố cho anh Nguyễn Đắc Huy (trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) để lấy số tiền hơn 600 triệu đồng.Tuy nhiên, ông Mười đã thỏa thuận với anh Huy số tiền 300 triệu đồng để lấy lại xe ô trên và không có yêu cầu gì.

Hiện anh Nguyễn Đắc Huy yêu cầu Tú bồi thường số tiền 300 triệu đồng.

Mượn xe ô tô Camry mang đi cầm cố, cựu Công an lĩnh 11 năm tù

Bị cáo Tú tại phiên tại phiên tòa xét xử

Viện KSND cáo buộc bị cáo Hồ Văn Tú có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt chiếc Camry, tuy nhiên, khi xét hỏi, bị cáo này khai sau khi mượn xe, Tú không có ý thức chiếm đoạt từ trước mà do không đón được người thân, Tú mới nảy ý đồ xấu. Quá trình điều tra, gia đình Tú đã khắc phục được 200 triệu đồng.

Trong khi đó, ông Mười trình bày do quen và biết Tú làm công an nên đã tin tưởng, giao ô tô cho anh ta mượn để đi lại.

Trong phần luận tội, vị đại diện Viện KSND đã đề nghị tòa tuyên bị cáo này mức án từ 8 - 9 năm tù. Khi được HĐXX cho nói lời sau cùng, cựu cán bộ công an này đã xin quay xuống xin lỗi người thân cùng các nạn nhân tha lỗi cho mình và cho bị cáo cơ hội để được sửa chữa lỗi lầm và sớm có cơ hội được làm lại cuộc đời.

Sau khi nghị án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội cho rằng bị cáo Tú từng là công an nhưng vẫn gây ra hành vi chiếm đoạt tài sản của người khác nên cần thiết phải áp dụng hình phạt nghiêm khắc nhằm răn đe giáo dục tội phạm và phòng ngừa chung.

Theo đó, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hồ Văn Tú lĩnh án 11 năm tù và buộc bị cáo này phải bồi thường 400 triệu đồng cho bị hại.

Bài liên quan
Bắt đối tượng giả danh Công an để chạy án
Nghiện ma túy, lại mang 2 tiền án, Phương giả danh làm Công an để nhận tiền “chạy án” nhằm chiếm đoạt tài sản.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mượn xe ô tô Camry mang đi cầm cố, cựu Công an lĩnh 11 năm tù