Mưa lũ kinh hoàng tại Trung Quốc, 19 người thiệt mạng

Bạch Dương (Theo Xinhuanet) | 12/06/2019, 12:11

Tính đến sáng sớm 12/6, đã có ít nhất 19 người thiệt mạng sau những trận mưa lớn suốt tuần qua gây lũ lụt nghiêm trọng ở miền Nam Trung Quốc, Tân Hoa Xã đưa tin.

Mưa lũ kinh hoàng tại Trung Quốc, 19 người thiệt mạng

Mưa lũ nghiêm trọng tại Trung Quốc khiến ít nhất 19 người thiệt mạng, làm đổ nhiều nhà cửa và thiệt hại nhiều hoa màu

Theo cập nhật mới nhất từ chính quyền địa phương, tại Khu tự trị dân tộc Choang (tỉnh Quảng Tây), những trận mưa lớn kéo dài suốt một tuần qua đã gây ra lũ lụt ở 6 thành phố, làm 12 người chết và ảnh hưởng đến hơn 570.000 người.

Trong bản tin cập nhật mới nhất vào tối qua (11/6), cơ quan quản lý khẩn cấp khu vực cho biết, trận lụt cũng đã khiến hơn 1.300 ngôi nhà bị đổ và làm hư hại 33.500ha hoa màu.

Cơ quan khí tượng khu vực (tỉnh Quảng Tây) đã dự báo mưa thậm chí còn nặng hơn nữa vào ngày 13/6. Ở phía đông bắc tỉnh Quảng Tây, lượng mưa dự đoán vượt quá 300mm, Tân Hoa Xã cho biết.

Trong khi đó, ở tỉnh Quảng Đông lân cận, 7 người đã thiệt mạng và 1 người vẫn mất tích. Thông tin được cập nhật vào lúc 10h00 sáng 11/6 (giờ địa phương), nhiều tuyến giao thông đã bị phá hủy nghiêm trọng do mưa lớn và nhiều ngôi nhà bị gió thổi tốc mái.

Ba quận trong thành phố Hà Nguyên là một trong những khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt mưa bão mới nhất kéo dài hơn một tuần. Hơn 110.000 người bị ảnh hưởng và 956 ngôi nhà bị hư hại, theo Tân Hoa Xã.

Ngày 11/6, Cơ quan khí tượng của Trung Quốc đã duy trì một cảnh báo màu xanh cho mưa lớn, dự đoán mưa bão ở Quý Châu, Trùng Khánh, Quảng Tây, Quảng Đông, Hồ Nam, Phúc Kiến, Đài Loan và Cam Túc.

Một số khu vực phía Nam sẽ trải qua những cơn mưa xối xả, với lượng mưa lên tới 150mm ở một số khu vực của Quý Châu, Quảng Tây, Quảng Đông và Đài Loan.

 

Bài liên quan
Trung Quốc nghiên cứu tia laser làm tăng tốc độ tên lửa siêu thanh
Các nhà khoa học từ Đại học Kỹ thuật Không gian ở Trung Quốc đang nghiên cứu một thiết bị laser để tăng tốc độ của tên lửa và máy bay siêu thanh, Sputnik dẫn nguồn từ cổng thông tin Wangyi của Trung Quốc cho biết.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mưa lũ kinh hoàng tại Trung Quốc, 19 người thiệt mạng