Mùa bầu cử Tổng thống 2020: Ông Donald Trump có chiến thắng đầu tiên tại Iowa

Trâm Anh | 04/02/2020, 15:11

Kết quả bầu cử sơ bộ ở bang Iowa cho thấy ông Trump giành chiến thắng với khoảng 97% phiếu bầu, bỏ xa cựu Thống đốc bang Massachusetts Bill Weld và cựu nghị sĩ bang Illinois Joe Walsh.

Mùa bầu cử Tổng thống 2020: Ông Donald Trump có chiến thắng đầu tiên tại Iowa

Người phát ngôn RNC Rick Gorka cho biết Tổng thống Donald Trump đã nhận được sự ủng hộ cao kỷ lục từ các cử tri Đảng Cộng hòa.

Trong cuộc bầu cử sơ bộ ở bang Iowa năm 2016, ông Trump chỉ về thứ hai sau Thượng nghị sĩ bang Texas Ted Cruz với cách biệt 4 điểm %.

Trong khi đó, việc công bố kết quả bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ tại bang Iowa hôm 3/2 đã bị trì hoãn mặc dù ứng cử viên Pete Buttigieg được cho là đến gần với chiến thắng.

Một tuyên bố từ Đảng Dân chủ cho biết có sự không nhất quán trong các dữ liệu liên quan đến cuộc bầu cử.

Một ứng cử viên khác của Đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden, cảm ơn những người ủng hộ và nói: "Chúng tôi cảm thấy tốt về vị trí hiện tại. Bây giờ, đến lượt bang New Hampshire...".

Bài liên quan
YouTube đình chỉ kênh của Tổng thống Mỹ Donald Trump
Sau khi xem xét cẩn thận và do lo ngại về khả năng xảy ra bạo lực, YouTube đã xóa nội dung mới tải lên trên kênh Donald J. Trump vì kích động bạo lực và đưa ra cảnh cáo vì vi phạm chính sách của kênh. YouTube cũng cho hay sẽ thực hiện thêm động thái tắt bình luận bên dưới video trên kênh của Tổng thống Trump.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mùa bầu cử Tổng thống 2020: Ông Donald Trump có chiến thắng đầu tiên tại Iowa