Mua bán trẻ em, 4 "nữ quái" lãnh 30 năm tù

Duy Bình | 08/06/2017, 09:45

Ngày 7/6, TAND tỉnh An Giang mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 4 bị cáo trong vụ án "Mua bán trẻ em".

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Huỳnh Thị Lượm, (SN 1977, ngụ ấp Giàn Gứa, xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang), Nguyễn Thị Cẩm Tú (SN 1982, ngụ số 4/9 đường Mậu Thân, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) mỗi bị cáo 8 năm tù, Phạm Thị Thu Hà (SN 1960, ngụ số 4/9 đường Mậu Thân, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) và Nguyễn Ngọc Lan (SN 1980, ngụ khóm Thới Hòa, phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên, An Giang) mỗi bị cáo 7 năm tù cùng về tội “Mua bán trẻ em”.

Theo hồ sơ, năm 2014, thông qua giới thiệu, Lượm kết hôn với Chan Quýnh Sin, sinh sống tại thành phố Sa Mềnh, tỉnh Phúc Kiến Trung Quốc và có 01 con chung. Trong thời gian này, Lượm được anh chồng tên Chan Quýnh Phưng gợi ý tìm mua trẻ em bán sang Trung Quốc cho Phưng để được trả công 11.000 Nhân dân tệ (tương đương 33 triệu đồng tiền Việt Nam) thì Lượm đồng ý.

Sau đó, Lượm rủ Tú (từng sinh sống tại nhà Lượm ở Trung Quốc) về Việt Nam tìm người có nhu cầu cho con, đưa sang Trung Quốc bán cho Lượm, Tú đồng ý và nói lại cho mẹ và chị ruột là Hà (ngụ phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) và Nguyễn Ngọc Lan (ngụ phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên, An Giang) biết để cùng tìm trẻ em bán sang Trung Quốc cho Lượm.

Mua bán trẻ em, 4

Các bị cáo tại tòa.

Khoảng tháng 12/2015, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có khả năng nuôi con, nên Nguyễn Minh Quí (ngụ phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên) đến nhà gặp Lan hỏi “Nếu có ai cần con, thì Quí sẽ cho đứa con ruột tên Nguyễn Minh Phúc, sinh ngày 12/01/2015 với điều kiện phải cho Quí 5 triệu đồng”. Nghe vậy, Lan điện thoại nói cho Hà và Hà điện thoại thông báo cho Lượm, nhưng sau đó, Quí thay đổi ý định, không cho con nữa.

Đến ngày 4/5/2016, Quí đến gặp Lan bàn việc cho con và cả hai cùng đưa Phúc xuống Cần Thơ gặp Hà, Hà điện cho Lượm nói đã xin được Phúc, nhưng phải trả cho gia đình Phúc 20 triệu đồng, Lượm đồng ý và kêu Hà cho mượn trước 20 triệu đồng để đưa cho gia đình Phúc và nhờ Hà nuôi Phúc vài ngày để Lượm kêu Tú đưa Phúc ra Lạng Sơn sẽ có người đến nhận. Điện thoại xong, Hà lấy tiền đưa cho Lan 17 triệu đồng, Lan đưa cho Quí 5 triệu đồng.

Ngày 9/5/2016, Tú đến thành phố Cần Thơ gặp Hà để nhận Phúc và 2 triệu đồng, rồi đón xe khách đưa Phúc ra tỉnh Lạng Sơn giao cho một người phụ nữ tên Tú Anh (không rõ họ, địa chỉ) mang sang Trung Quốc giao cho Lượm, rồi Lượm bán lại cho Chan Quỳnh Phứng.

Đến ngày 14/5/2016, Nguyễn Thị Mịnh (mẹ ruột Quí) phát hiện việc Quí cho Phúc, nên đến Công an phường Mỹ Thạnh trình báo sự việc. Cùng ngày Lan đến Công an phường Mỹ Thạnh đầu thú.

Ngày 20/5/2016, Lan bị khởi tố, điều tra. Đến ngày 3/01/2017 và ngày 10/01/2017, Tú, Hà và Lượm bị khởi tố, điều tra.

Bài liên quan
iPhone 15 Pro sử dụng màn hình LPTO của Trung Quốc
Giờ đây, chuỗi nhà máy sản xuất màn hình OLED cho iPhone 15 Pro đã có thêm ứng cử viên mới – BOE, cạnh tranh với Samsung.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mua bán trẻ em, 4 "nữ quái" lãnh 30 năm tù