MSB được vinh danh là ngân hàng có khối lượng giao dịch ngoại hối lớn nhất Việt Nam

Thu Huyền | 03/03/2021, 18:35

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vinh dự nhận được 3 giải thưởng quốc tế uy tín cho mảng thị trường ngoại hối năm 2020 do Refinitiv - một trong những nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và dữ liệu thị trường tài chính lớn nhất thế giới, thuộc Sở Giao dịch chứng khoán London (London Stock Exchange Group) trao tặng.

MSB đã vinh dự được Refinitiv đồng thời trao tặng 3 giải thưởng: Ngân hàng có Khối lượng giao dịch ngoại tệ lớn nhất (Most Volume Traded), 2 giải phụ gồm Top 2 Nhà tạo lập thị trường ngoại tệ tốt nhất (Best Market Maker) và Top 2 Ngân hàng giao dịch ngoại tệ năng động nhất (Most Active Bank).

Giải thưởng được trao dựa trên thống kê của Refinitiv - Sở Giao dịch chứng khoán London về giao dịch của các thành viên trên hệ thống giao dịch ngoại tệ liên ngân hàng (Dealing FX Matching) năm 2020. Đây là hệ thống giao dịch chính thức của thị trường ngoại hối Việt Nam và được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận. 

Theo đại diện Refinitiv, Giải thưởng giao dịch ngoại hối (FX) là giải thưởng lâu đời và danh giá tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, được ghi nhận bởi cộng đồng FX quốc tế. Giải thưởng có những tiêu chí rất rõ ràng minh bạch và Refinitiv hoàn toàn trung lập trong việc lựa chọn các đơn vị tham gia thắng cuộc. 

fx-refinitiv.jpg

Tháng 8/2019, khi Refinitiv tiếp cận và cung cấp hệ thống giao dịch điện tử FX Matching tại thị trường Việt Nam và được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận, MSB là một trong những ngân hàng tiên phong thiết lập hệ thống và thực hiện những giao dịch đầu tiên. MSB cũng chủ động tham gia và liên tiếp giành các giải thưởng về doanh số giao dịch tốt nhất cũng như vai trò nhà tạo lập thị trường. Đây được coi là sân chơi uy tín và giải thưởng uy tín nhằm ghi nhận chính xác và minh bạch uy tín và quy mô của ngân hàng tham gia giao dịch. 

Trong lĩnh vực hoạt động ngoại hối, MSB luôn đi đầu trong  việc cung cấp giá cả cạnh tranh cho khách hàng bao gồm khách hàng liên ngân hàng cũng như khách hàng doanh nghiệp và cá nhân. MSB luôn nằm trong top 15 về doanh số giao dịch ngoại hối tại Việt Nam, top 3 trên thị trường liên ngân hàng, đồng thời, nhận được nhiều giải thưởng uy tín do các tổ chức trong nước và quốc tế trao tặng. Đặc biệt, trong 3 năm liên tiếp 2016-2017-2018, MSB giành giải thưởng “Ngân hàng có doanh số thanh toán ngoại tệ lớn nhất” do ngân hàngWells Fargo trao tặng.

Ông Hoàng Vũ Mạnh – Phó TGĐ Ngân hàng Định chế Tài chính MSB cho biết: “MSB rất tự hào nhận được các giải thưởng uy tín và danh giá từ Refinitiv. Giải thưởng mà Refinitiv trao tặng các ngân hàng trong năm 2020 khẳng định uy tín và vị thế của các ngân hàng có doanh số giao dịch lớn và năng động trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng tại Việt Nam. Đây sẽ là động lực lớn giúp MSB tiếp tục phát huy nội lực của mình trong lĩnh vực kinh doanh ngoại hối và hướng tới mục tiêu Top 10 về doanh số giao dịch ngoại tệ với khách hàng trong thời gian tới”.

Với sự ghi nhận của tổ chức quốc tế cùng nỗ lực đổi mới để dẫn đầu, MSB đang chứng minh cho hướng đi đúng đắn nhằm phát triển kinh doanh bền vững cũng như không ngừng cung cấp các sản phẩm ngoại hối tốt nhất, phù hợp nhất tới khách hàng trong điều kiện thị trường khác nhau và khẩu vị rủi ro đa dạng của khách hàng./.

* Về Refinitiv

Refinitiv, một doanh nghiệp của LSEG (London Stock Exchange Group) là một trong những nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và dữ liệu thị trường tài chính lớn nhất thế giới. Với doanh thu 6,25 tỷ USD, hơn 40.000 khách hàng và 400.000 người dùng cuối tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Refinitiv đang tiếp thêm sức mạnh cho những người tham gia trên thị trường tài chính toàn cầu. 

Giải thưởng Giao dịch Ngoại hối (Foreign Exchange – FX) của Refinitiv nhằm thúc đẩy tính minh bạch và thanh khoản trên thị trường ngoại hối Việt Nam và công nhận tầm quan trọng của nó đối với nền kinh tế rộng lớn hơn. Đơn vị chiến thắng giải thưởng được xác định dựa trên hoạt động giao dịch trên các nền tảng giao dịch FX của Refinitiv.

* Về MSB

Thành lập năm 1991, MSB là ngân hàng TMCP đầu tiên ra đời trong thời kỳ kinh tế mở cửa và phát triển của Việt Nam. Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, MSB không ngừng vươn lên, tạo lập nhiều cột mốc quan trọng trong ngành tài chính ngân hàng. MSB hiện có trên 260 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và có giao dịch với hơn 8.000 ngân hàng đại lý tại trên 60 quốc gia, vùng lãnh thổ. MSB hiện có 5.000 cán bộ, phục vụ trên 2,2 triệu khách hàng cá nhân và 54.000 khách hàng doanh nghiệp. 

Với những nỗ lực của mình, MSB vinh dự nhận được nhiều giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế như “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” năm 2017, 2019 và 2020 do tạp chí Global Finance trao tặng, “Ngân hàng có sáng kiến và đóng góp nổi bật cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam 2018” do Capital Finance International trao tặng, “Ngân hàng Tài trợ thương mại Tốt nhất Việt Nam 2020” trao tặng bởi Tạp chí Global Banking Finance & Review. Đặc biệt trong lĩnh vực ngoại hối, MSB luôn nằm trong top 15 ngân hàng có doanh số giao dịch ngoại tệ tốt nhất trên thị trường với giá cả cạnh tranh và chính sách phục vụ khách hàng tối ưu.


Bài liên quan
MSB công bố gói tín dụng 30.000 tỷ đồng dành riêng cho các dự án năng lượng tái tạo
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) và Công ty Cổ phần Năng lượng Lộc Ninh 4 vừa ký kết hợp đồng tài trợ vốn Dự án Nhà máy điện năng lượng mặt trời Lộc Ninh 4 với lãi suất ưu đãi nhất nhằm thúc đẩy phát triển nguồn năng lượng xanh tại tỉnh Bình Phước nói riêng và trên toàn quốc nói chung.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
MSB được vinh danh là ngân hàng có khối lượng giao dịch ngoại hối lớn nhất Việt Nam