Một phụ nữ ở TP.HCM tử vong sau khi hút mỡ bụng

Chí Tâm | 19/10/2021, 21:22

Sau khi hút mỡ bụng tại một bệnh viện thẩm mỹ, người phụ nữ ở TP.HCM biến chứng đau bụng, tụt huyết áp và tử vong.

Ngày 19/10, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, nữ bệnh nhân N.T.N.T. (50 tuổi, ngụ phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân) đã không qua khỏi sau khi được chuyển vào cấp cứu trong tình trạng đau bụng, mạch nhanh, huyết áp thấp. 

hut.jpeg
Nhiều năm trở lại đây, hút mỡ là một trong những trào lưu làm đẹp được sử dụng nhiều nhất tại các quốc gia. Ảnh minh họa

Trước đó bà T. hút mỡ bụng tại một bệnh viện thẩm mỹ ở quận Bình Tân. Đến chiều ngày 17/10, người phụ nữ xuất hiện tình trạng đau bụng, kích thích, mạch nhanh và tụt huyết áp nên được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Tại khoa Cấp cứu, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành hồi sức và chuyển bệnh nhân lên khoa Hồi sức cấp cứu vì tình trạng quá nặng, suy hô hấp phải bóp bóng, dùng thuốc vận mạch, huyết áp rất thấp.

Đến tối muộn ngày 18/10, bà T. bị sốc nhiễm trùng, viêm hoại tử sâu thành bụng sau hút mỡ bụng ngày thứ 3 và tử vong sau đó.

Được biết, bệnh viện thẩm mỹ nói trên mới được Bộ Y tế cấp phép hoạt động gần 1 năm. Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng đã nắm vụ việc, đang làm việc với bệnh viện thẩm mỹ và chờ kết quả từ Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bài liên quan
Hút mỡ bụng khi đang mang thai là điều cấm kỵ
Khi thực hiện việc hút mỡ phải sử dụng thuốc giảm đau, thuốc gây mê, gây tê. Những thuốc này đều gây độc hại đến bào thai.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Một phụ nữ ở TP.HCM tử vong sau khi hút mỡ bụng