Đời sống

Một Phó Viện trưởng VKSND huyện xin thôi giữ chức vụ

Trần An 17/06/2024 - 20:14

Sau khi bị kỷ luật liên quan đến vụ việc bị tố cáo có hành vi "vòi tiền" để người nhà của người tố cáo được tại ngoại, ông Phạm Tấn Nữa - Phó Viện trưởng VKSND huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau đã xin thôi giữ chức vụ và được VKSNDTC đồng ý.

Trước đó, ông Phạm Tấn Nữa bị ông T. (63 tuổi, ngụ thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển) tố cáo có hành vi "vòi tiền" để con gái ông là L.T.T (36 tuổi) được tại ngoại khi bị bắt tạm giam về hành vi đánh bạc.

Nội dung tố cáo của ông T. đề cập việc ông có gặp một Phó Viện trưởng VKSND huyện Ngọc Hiển để xin cho con gái ông (bị can T.) được tại ngoại vì hoàn cảnh gia đình.

Ông T khẳng định: "Vị này vận động tôi số tiền 40 triệu đồng, nhưng dặn tôi không được nói chuyện này với ai. Nếu tôi đồng ý thì ngày hôm sau (ngày 4/4/2023) sẽ phê chuẩn cho con tôi tại ngoại".

Đến ngày 14/6/2023, TAND huyện Ngọc Hiển xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo L.P.T 6 tháng tù về tội "Đánh bạc".

Sau khi tiếp nhận thông tin về sự việc có dấu hiệu "vòi tiền" để tại ngoại ở huyện Ngọc Hiển, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng tiêu cực tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc xác minh làm rõ.

Cơ quan chức năng vào cuộc xác minh không đủ cơ sở kết luận có hành vi nhận hối lộ, nhưng quá trình thực hiện nhiệm vụ, các cá nhân đã vi phạm quy trình, quy định của ngành.

Từ đó, Công an tỉnh Cà Mau đã xử lý kiểm điểm trách nhiệm, kỷ luật 10 cán bộ liên quan. Phía VKSND tỉnh Cà Mau cũng xử lý trách nhiệm một kiểm sát viên của huyện Ngọc Hiển.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Một Phó Viện trưởng VKSND huyện xin thôi giữ chức vụ