Một nhân viên y tế ở Đà Nẵng sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine Covid-19

Trang Trần | 10/05/2021, 13:54

Một nữ nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng đang được hồi sức tích cực, hỗ trợ thở máy do bị sốc phản vệ sau khi tiêm xong mũi vaccine Covid-19 đầu tiên.

Trưa 10/5, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng-Lê Đức Nhân cho biết, một nữ nhân viên y tế của bệnh viện sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine COVID-19.

“Hiện tình trạng của nữ nhân viên này đã tương đối ổn định. Chúng tôi tạm dừng tiêm để đánh giá lại, đảm bảo tất cả các khâu và sẽ tiếp tục triển khai tiêm vaccine”, bác sỹ Nhân cho hay.

tin-10-5-soc-phan-ve.jpg
Vắc xin Covid-19 được phân bổ cho TP Đà Nẵng đợt này

Theo thông tin ban đầu, ngày 10/5, nữ nhân viên y tế Bệnh viện Đà Nẵng bị sốc phản vệ sau khi tiêm xong mũi vaccine COVID-19. Ngay sau khi nhân viên y tế bị sốc phản vệ, Bệnh viện Đà Nẵng tạm đình chỉ, niêm phong toàn bộ lô vaccine COVID-19 nói trên để phối hợp với các cơ quan chức năng theo dõi, đánh giá.

Được biết, đây là đợt tiêm vaccine COVID-19 thứ 2 được tổ chức tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 5/5 là đợt tiêm đầu tiên và đã có hơn 450 liều vaccine được tiêm cho các nhân viên y tế, đợt này chỉ có vài ca có triệu chứng, sốt nhẹ, nổi mẩn...

Theo kế hoạch, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ tiêm vaccine 2 đợt vào ngày 10 và 12/5. Tuy nhiên, sau khi xảy ra trường hợp nhân viên y tế bị sốc phản vệ sau tiêm, chương trình tiêm vaccine Covid-19 tại Bệnh viện Đà Nẵng tạm thời dừng lại.


Bài liên quan
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiêm vắc xin Covid-19
Sáng 6/5, tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và các Thứ trưởng đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Một nhân viên y tế ở Đà Nẵng sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine Covid-19