Một người Trung Quốc tử vong ngoại viện ở Đà Nẵng

Chí Tâm | 26/01/2020, 14:18

Bệnh nhân Liyan, người Trung Quốc chết tại Đà Nẵng được kết luận “nghĩ nhiều đến nhồi máu cơ tim”.

Ngày 26/1,  Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, vào lúc 7h ngày 25/1 nhận được thông tin tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận trường hợp bệnh nhân tử vong ngoại viện người Trung Quốc, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã lập tức tiến hành điều tra, giám sát. 

Theo đó, nữ bệnh nhân tử vong là Li Yan (SN 1954, trú TP Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc). Bà Li Yan nhập cảnh vào TP Đà Nẵng lúc 20h30 ngày 23/1 trên chuyến bay của Hãng hàng không Vietjet.

Sau khi nhập cảnh vào Đà Nẵng, bệnh nhân lưu trú tại một khách sạn trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn cùng với đoàn khách du lịch. Toàn bộ hành khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân (gồm 236 hành khách trên chuyến bay VJ8859), đến thời điểm 9h00 ngày 25/1, tất cả đều khỏe mạnh bình thường, không có ai có triệu chứng đường hô hấp, không ho, không sốt.

Một người Trung Quốc tử vong ngoại viện ở Đà Nẵng

Sở Y tế Đà Nẵng thông báo về trường hợp du khách Trung Quốc chết tại Bệnh viện Hoàn Mỹ.

Trong 3 ngày bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh bình thường, không có triệu chứng viêm long đường hô hấp, không ho, không sốt. Người nhà bệnh nhân cho biết, tối 24/1, bệnh nhân thấy mệt nên về phòng nghỉ sớm. Rạng sáng 25/1 phát hiện bệnh nhân hôn mê nên đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Hoàn Mỹ.

Bệnh nhân vào viện với tình trạng ngưng hô hấp, ngưng tuần hoàn. Thang điểm hôn mê Glasgow 3 điểm, da niêm mạc tím tái, mạch, huyết áp không đo được, phổi không thông khí. Kết quả xét nghiệm công thức máu: Tiểu cầu giảm thấp (39,5 x 103), hồng cầu, bạch cầu bình thường. Xét nghiệm Troponin: 24232,3 pg/ml

"Chẩn đoán của Bệnh viện Hoàn Mỹ bệnh nhân tử vong ngoại viện nghĩ nhiều đến nguyên nhân do nhồi máu cơ tim", Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cho biết.

Sau khi nhận được tin báo, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật lập tức cử cán bộ phối hợp với Bệnh viện Hoàn Mỹ, Trung tâm Y tế Ngũ Hành Sơn điều tra và ghi nhận các thông tin như trên.

Bên cạnh đó, trước diễn biến khó lường của bệnh viêm phổi cấp do virus corona, Trung tâm kiểm soát bệnh tật khuyến cáo các khách sạn thông tin về bệnh dịch và các dấu hiệu cần theo dõi các đoàn khách đang cứ trú. Khuyến cáo các đoàn khách du lịch tự theo dõi sức khỏe, các trường hợp bất thường, đặc biệt là các dấu hiệu sốt, ho, viêm long đường hô hấp cần thông báo ngay cho cán bộ y tế.

Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ, thực hiện quy trình kiểm dịch y tế, giám sát cộng đồng đúng quy định, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ đến từ vùng dịch để kịp thời cách ly, xử lý.

Bài liên quan
Bắt nữ nhân viên massage tại nhà “chôm” đồ của gia chủ
Đến nhà massage cho khách, người này đã nổi lòng tham trộm thẻ Visa và 1 miếng vàng trong ví của gia chủ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Một người Trung Quốc tử vong ngoại viện ở Đà Nẵng