Một người TP.HCM sang Campuchia test nhanh dương tính SARS-CoV-2

Chí Tâm | 05/05/2021, 19:58

Chiều tối 5/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phát đi thông báo về trường hợp một người Việt Nam có kết quả test nhanh SARS-CoV-2 dương tính tại Campuchia.

Đó là trường hợp anh L.K.L. (30 tuổi, ngụ tại một con hẻm trên đường Trần Quý, phường 4, quận 11, TP.HCM) được phát hiện nhiễm Covid-19 tại Campuchia, sau khi rời TP.HCM được vài ngày.

Trước đó, ngày 26/4, anh L.K.L. đến HCDC xét nghiệm Covid-19 để sang Campuchia làm việc, kết quả xét nghiệm RT-PCR ban đầu âm tính.

Tuy nhiên vào ngày 28/4, anh L. được test nhanh Covid-19 tại Campuchia, kết quả dương tính và được đưa đi cách ly.

vid.jpg

Trong khi chờ đợi kết quả khẳng định từ Campuchia, TP.HCM lập tức triển khai các biện pháp phòng chống dịch giống như một ca nhiễm mới. Tiến hành điều tra, truy vết những địa điểm mà trường hợp sinh sống tại quận 11 từng ghé qua, đồng thời thực hiện vệ sinh khử khuẩn nơi ở của người này.

Hiện tại đã cách ly tập trung và lấy mẫu 21 trường hợp tiếp xúc gần, 7 trường hợp đã có kết quả âm tính, 14 đang chờ kết quả. Các trường hợp F2 thực hiện cách ly tại nhà. HCDC sẽ tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo.

HCDC khuyến cáo người dân TP cần tăng cường cảnh giác. Tuân thủ các biện pháp phòng bệnh mà TP đã ban hành. Không vì lợi ích trước mắt mà vi phạm tạo thành mối nguy cho cộng đồng. Cần tiếp thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K. Nếu có dấu hiệu bệnh hô hấp thì hãy đến cơ sở y tế để được khám bệnh, chẩn đoán, điều trị bệnh phù hợp.

Bên cạnh đó, lúc 17h ngày 5/5, HCDC tiếp tục cập nhật, hướng dẫn những đối tượng liên quan vùng dịch, ca bệnh Covid-19 đến TP.HCM sẽ được cách ly tập trung, cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó, điểm mới nhất là Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Cụ thể hướng dẫn của HCDC:

1(7).jpg
2(4).jpg
Bài liên quan
Nhân viên quán bar nhiễm chủng SARS-CoV-2 của Ấn Độ lây lan nhanh
Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương tiến hành giải trình trình tự gene ở những bệnh nhân mắc Covid-19 tại 4 tỉnh: Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hưng Yên, Hà Tĩnh đã phát hiện cả biến chủng B.1.617.2 tại Ấn Độ và B.1.1.7 của Anh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Một người TP.HCM sang Campuchia test nhanh dương tính SARS-CoV-2