Một người nước ngoài trốn khỏi nơi cách ly tập trung ở Quảng Nam

Chí Tâm | 12/04/2020, 21:42

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đang tìm kiếm thanh niên 22 tuổi người Colombia trốn khỏi nơi cách ly trên địa bàn.

Tối 12/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa có 1 trường hợp trốn khỏi nơi cách ly tập trung.


Cụ thể, lúc 19h tối 11/4, nam thanh niên tên Leyson Smith Santamaria Orjuela (SN 1998, quốc tịch Colombia) - người đã lang thang nhiều nơi, quá hạn tạm trú tại Việt Nam từ ngày 22/2 đến nay - trốn khỏi cơ sở cách ly tập trung tại khu biệt thự du lịch Hoa Cọ (phường Cẩm Châu, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).

Hiện nay các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam vẫn đang phối hợp với các địa phương tìm kiếm người này.

Một người nước ngoài trốn khỏi nơi cách ly tập trung ở Quảng Nam

Một người nước ngoài trốn khỏi nơi cách ly tập trung

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, Công an các địa phương, đơn vị tiếp tục triển khai lực lượng tổ chức tuần tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đến thời điểm hiện nay, tỉnh Quảng Nam đã kết thúc cách ly cho 522 người, đang còn cách ly tập trung cho 459 người tại 19 khu cách ly. 

Trong số 459 người đang cách ly, đã lấy mẫu xét nghiệm lần 1 với 451 người, kết quả âm tính, còn 8 người chưa lấy mẫu lần 1. 

Số người được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 là 407 người, trong đó 390 người âm tính, 17 người chưa có kết quả, và 52 người chưa lấy mẫu.

Cũng theo tỉnh Quảng Nam, trong ngày hôm nay, công an các đơn vị, địa phương đã lập biên bản xử lý 25 trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định với số tiền 4 triệu đồng.

Bài liên quan
Việt Nam lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 với thực phẩm nhập khẩu
Bộ Y tế đề nghị thực hiện lấy mẫu trên bao bì để xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với các thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch Covid-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Một người nước ngoài trốn khỏi nơi cách ly tập trung ở Quảng Nam