Một học sinh lớp 3 bị bỏ quên trên xe đưa đón

Duy Uyên | 10/09/2020, 22:06

Một học sinh lớp 3, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) bị bỏ quên trên xe đưa đón. Sau gần 1 tiếng đồng hồ, học sinh này đã tự mở được cửa xe để vào trường.

Theo đó, khoảng 7 giờ sáng 9/9, sau khi trả học sinh ở cổng số 4, tài xế Nguyễn Văn Thạo - nhân viên lái xe của trường Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội thuộc quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã lái xe về cổng số 1 của nhà trường.

Lúc xuống xe, cô Nga phụ trách xe số 38 và tài xế Thạo đã chủ quan, bỏ qua việc đi xuống cuối xe để kiểm tra nên đã bỏ quên một học sinh ngủ quên trên ô tô.

Sau gần 1 tiếng bị bỏ quên trên xe đưa đón, đến khoảng 8 giờ cùng ngày, học sinh này đã tự mở cửa xe để đi vào trường (do đã được nhà trường hướng dẫn cách thoát hiểm trên ô tô từ bên trong).

Học sinh này vào lớp trước giờ giáo viên chủ nhiệm điểm danh sĩ số và học bình thường nên nhà trường không phát hiện ra.

Đến 17 giờ cùng ngày, khi biết sự việc, nhà trường đã tổ chức họp khẩn cấp để nắm bắt tình hình, kiểm tra camera ở thời điểm xe đến trường và thấy cô phụ trách xe và lái xe đã bỏ qua bước xuống cuối xe kiểm tra theo quy định.

Ngay sau đó, đại diện nhà trường cùng cán bộ phụ trách xe (cô Nga) đã liên hệ với gia đình học sinh, kiểm tra tình hình sức khỏe, tâm lý học sinh và trực tiếp xin lỗi cha mẹ học sinh. Đồng thời, trường đã rà soát lại quy trình đưa - đón học sinh đi ô tô.

Ngày 10/9, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm đã ra quyết định kỉ luật 2 nhân viên liên quan đến sự việc (tài xế Nguyễn Văn Thạo và giáo viên phụ trách Lưu Thị Quỳnh Nga) và thay cán bộ phụ trách xe 38 ngay từ sáng nay (10/9).

Nhà trường cũng yêu cầu đẩy sớm giờ báo cáo sĩ số của giáo viên chủ nhiệm lên 7h50 hàng ngày (thời gian quy định trước đây là 8h15). Đồng thời, nhà trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp điểm danh đầu giờ học và nắm bắt thông tin học sinh nghỉ. Nếu học sinh nghỉ không phép, trước 8h15', giáo viên chủ nhiệm phải gọi điện cho phụ huynh hỏi lý do, nếu không gọi được phải báo ngay Ban giám hiệu để kịp thời chỉ đạo.

Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm đã họp toàn thể cán bộ quản lý học sinh đi ô tô để quán triệt lại quy trình đón, trả học sinh đi ô tô. Hiện tại, Ban giám hiệu nhà trường đã báo cáo sự việc với Phòng GD-ĐT quận Nam Từ Liêm.

Theo báo cáo của nhà trường, học sinh này đã kể lại sự việc và cho biết lúc tỉnh ngủ, thấy có một mình trên xe nên em có lo lắng một chút. Nhưng nhớ là đã được hướng dẫn mở cửa xe từ bên trong nên em đã tự mở cửa ra được. Tuy nhiên, học sinh quên kể cho cô giáo chủ nhiệm về việc đó. Buổi chiều về nhà, phụ huynh hỏi thì em mới kể lại sự việc.

Ban lãnh đạo Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm xin lỗi và nghiêm túc kiểm điểm trước sự việc. Đại diện nhà trường cho biết trong học kỳ 1 này, trường sẽ đưa vào ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý học sinh nói chung và quản lý hệ thống xe bus của trường để hoàn thiện hơn quy trình đưa đón học sinh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Một học sinh lớp 3 bị bỏ quên trên xe đưa đón