Một giám đốc bị bắt vì hủy hoại rừng

Bá Mạnh | 10/01/2018, 13:24

Được giao khoán chăm sóc, trồng dặm và bảo vệ 117 ha đất rừng, nhưng ông Phạm Lê Huân đã tự ý thuê người chặt phá hơn 41 ha rừng tự nhiên.

Ngày 10/1, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Phạm Lê Huân (54 tuổi, trú tại thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh), Giám đốc doanh nghiệp tư nhân Thành Tâm (ở huyện Hương Khê) để điều tra về hành vi hủy hoại rừng.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, vào năm 2009, ông Huân được Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Tiêm giao khoán 117 ha đất rừng sản xuất tại các khoảnh 2, 3 và 5 thuộc tiểu khu 229 (xã Phú Gia, huyện Hương Khê), để chăm sóc, trồng dặm và bảo vệ. Trong đó, đất đã có rừng trồng là 70 ha, đất chưa có rừng là 2 ha và 45 ha rừng tự nhiên.

Một giám đốc bị bắt vì hủy hoại rừng  

Phạm Lê Huân tại cơ quan điều tra.  

Năm 2013, khi UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành quyết định phê duyệt đề án giao đất, cho thuê đất gắn với giao rừng, cho thuê rừng thì diện tích đất lâm nghiệp nói trên nằm trong diện thu hồi từ Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Tiêm.

Sau đó, Ban Chỉ đạo giao đất, giao rừng huyện Hương Khê phối hợp với Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Tiêm và UBND xã Phú Gia tổ chức làm việc, thông báo quyết định thu hồi rừng của UBND tỉnh và mời ông Phạm Lê Huân đến để thanh lý hợp đồng. Tuy nhiên, ông Huân không chấp hành.

Trong thời gian này, ông Huân thuê người vào chặt phá hơn 41 ha rừng tự nhiên được quy hoạch làm rừng sản xuất tại vị trí được giao khoán như đã nêu trên.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, xác định trách nhiệm của các cơ quan có liên quan.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Một giám đốc bị bắt vì hủy hoại rừng