Một cán bộ của Đà Nẵng bị xử lý khi làm khó người dân

Trang Trần | 05/11/2019, 16:16

Gây nhiều khó khăn cho công dân đi làm thủ tục đổi tên cho con, một cán bộ hộ tịch ở Đà Nẵng bị xử lý.

Ngày 5/11, ông Lê Hồng Nam, Chủ tịch UBND phường Tân Chính, quận Thanh Khê, Đà Nẵng cho biết đã xử lý vụ việc cán bộ hộ tịch phường vì có thái độ không chuẩn mực khi tiếp công dân.

Trước đó ông Trần Công Ba (trú phường Tân Chính, quận Thanh Khê) phản ánh lên UBND quận Thanh Khê sự việc: Vào đầu tháng 9/2019, ông đến UBND phường Tân Chính để làm thủ tục đổi tên cho con và làm việc với cán bộ hộ tịch là ông Trần Hoài Nam.

Một cán bộ của Đà Nẵng bị xử lý khi làm khó người dân

Bộ phận một cửa của UBND phường Tân Chính

Cụ thể, ông Trần Hoài Nam yêu cầu ông Ba bổ sung hồ sơ nhiều lần và cứ mỗi lần đến làm việc thì ông Nam lại yêu cầu bổ sung 1 loại giấy tờ. Ông Ba cho hay: “Sau 4 lần đi lại tôi vẫn không thể hoàn thiện được hồ sơ để làm thủ tục đổi tên cho con. Cứ mỗi lần đến anh Nam lại nói thiếu 1 loại giấy tờ buộc vợ chồng tôi phải đi lại nhiều lần. Quá mệt mỏi và bức xúc, tôi hỏi anh Nam còn yêu cầu những gì nữa thì anh mới nói thêm là cần thêm bản photo CMND, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn...”.

Sau khi nhận được phản ánh của công dân, UBND quận Thanh Khê đã giao UBND phường Tân Chính kiểm tra, xử lý về thái độ làm việc của cán bộ phường Tân Chính mà cụ thể là thái độ và cách hướng dẫn công dân của anh Trần Hoài Nam.

Chủ tịch UBND phường Tân Chính đề nghị ông Trần Hoài Nam viết bản tường trình sự việc. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND phường Tân Chính cũng đã liên hệ với ông Trần Công Ba để xin lỗi và nhận trách nhiệm với vai trò là thủ trưởng đơn vị.  Bên cạnh đó, UBND phường Tân Chính tiến hành họp bộ phận tiếp nhận và trả kết quả với sự tham dự của thường trực UBND và toàn bộ thành viên của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để xử lý.

Qua làm việc, ông Trần Hoài Nam xác nhận có sai sót trong việc hướng dẫn thủ tục cải chính hộ tịch đổi tên cho con của ông Trần Công Ba. Ông Lê Hồng Nam, Chủ tịch UBND phường Tân Chính cho biết thêm: “UBND phường Tân Chính đã phê bình ông Trần Hoài Nam vì để xảy ra sự việc này trong công tác tiếp công dân. Đồng thời, yêu cầu ông Nam làm bản kiểm điểm, trong đó nêu rõ biện pháp khắc phục trong thời gian đến”...

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Một cán bộ của Đà Nẵng bị xử lý khi làm khó người dân