Mỗi thanh niên sống đẹp là biểu tượng tinh thần dấn thân mình vì mọi người

Ngô Chuyên | 14/10/2018, 23:08

Tối nay (14/10), tại huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên – Huế), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Lễ trao giải thưởng “15 tháng 10” và giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2018.

Lễ trao giải thưởng “15 tháng 10” và giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2018 nằm trong dịp kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2018).

Mỗi thanh niên sống đẹp là biểu tượng tinh thần dấn thân mình vì mọi người

Anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại Lễ tuyên dương.

Tham dự Lễ kỷ niệm có anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; chị Nguyễn Thị Thu Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam; lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế và hơn 1.000 hội viên, thanh niên địa phương…

Phát biểu tại buổi Lễ tuyên dương, anh Lê Quốc Phong nói: “Hội liên hiệp thanh niên (Hội LHTN) là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên, luôn lấy nhiệm vụ chủ yếu là đoàn kết, tập hợp thanh niên và các tổ chức thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước cùng phấn đấu cho mục tiêu độc lập dân tộc và mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.

Hội đã không ngừng được củng cố, mở rộng và phát triển tập hợp đông đảo các tầng lớp thanh niên trên các mặt trận ở mọi miền của đất nước và thanh niên Việt Nam học tập, làm việc ở nước ngoài.  Đến nay, 100% xã, phường trong cả nước có tổ chức Hội, với hơn 9 triệu thanh niên sinh hoạt ổn định trong các chi hội, câu lạc bộ, đội, nhóm theo đối tượng, nghề nghiệp, sở thích đáp ứng nhu cầu chính đáng của thanh niên.

Mỗi thanh niên sống đẹp là biểu tượng tinh thần dấn thân mình vì mọi người

Bên cạnh Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giữ vai trò nòng cốt chính trị, Hội sinh viên Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Câu lạc bộ Thanh niên khuyết tật, Nghệ sỹ trẻ và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Hội thuộc các lĩnh vực hoạt động khác nhau đã minh chứng cho sự tiến bộ trong công tác mở rộng, tập hợp, phát huy sức mạnh của thanh niên.

Cũng tại buổi Lễ tuyên dương tối nay, Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao 22 giải thưởng “15 tháng 10” cho các cán bộ Hội tiêu biểu và 10 giải thưởng “Thanh niên sống đẹp”. Các cá nhân đạt giải thưởng sẽ được nhận Bằng khen của Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Giấy chứng nhận Giải thưởng; Biểu trưng Giải thưởng và tiền mặt trị giá 2 triệu đồng.

Theo anh Lê Quốc Phong, mỗi bạn nhận giải thưởng hôm nay đã góp thêm sức lực, trí tuệ cho sự lớn mạnh của Hội LHTN Việt Nam, cho sự phát triển của thanh niên Việt Nam. Đó còn là những thanh niên có những hành động đẹp, có ích cho cộng đồng, xã hội. Mỗi tấm gương thanh niên sống đẹp hôm nay tiêu biểu cho tinh thần dấn thân, mình vì mọi người, góp phần làm cho hình ảnh thanh niên Việt Nam đẹp hơn, đáng trân trọng, làm toả sáng những giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới.

Mỗi thanh niên sống đẹp là biểu tượng tinh thần dấn thân mình vì mọi người

Lễ tuyên dương tối nay, Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao 22 giải thưởng “15 tháng 10” cho các cán bộ Hội tiêu biểu và 10 giải thưởng “Thanh niên sống đẹp”.

“Mỗi bạn nhận giải thưởng là một câu chuyện đẹp, giàu ý nghĩa giáo dục, nhân văn, thực sự là một tấm gương sáng để thanh niên Việt Nam học tập, noi theo. Đây là sự ghi nhận của Hội LHTN Việt Nam, chúng tôi mong các bạn tiếp tục phấn đấu, tiếp tục thành công để xứng đáng với giải thưởng, xứng đáng với sự yêu thương, tin tưởng, tự hào của các bạn thanh niên Việt Nam”, anh Lê Quốc Phong nhấn mạnh.

Bài liên quan
Nam thanh niên rơi từ tầng cao chung cư xuống đất tử vong
Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đang phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra nguyên nhân vụ việc người đàn ông rơi từ tầng cao chung cư Thái Hà (số 43 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm) xuống đất thiệt mạng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỗi thanh niên sống đẹp là biểu tượng tinh thần dấn thân mình vì mọi người