Microsoft thách thức Chromebook với Acer Cloudbook

Kiên Trung | 19/07/2015, 21:41

Thông qua sự ra mắt chính thức của Windows 10 vào cuối tháng này, Microsoft sẽ có một cơ hội lớn để cạnh tranh với Chromebook của Google trên thị trường máy tính giá rẻ.

Microsoft đã chào mời về một sản phẩm mới đến từ Acer, một trong những nhà cung cấp Chromebook hàng đầu hiện nay, về một sản phẩm chạy hệ điều hành mới nhất của mình có chi phí thấp hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh của hãng là Chromebook trên thị trường máy tính giá rẻ.

Microsoft thách thức Chromebook với Acer Cloudbook

Theo đó, sản phẩm có tên gọi Cloudbook của Acer đã được Microsoft trình diễn tại Hội nghị đối tác toàn cầu tuần này, như là một phần trong công cuộc chuẩn bị cho ngày ra mắt Windows 10 vào 29/7 tới đây. Sẽ có hai phiên bản Cloubook được giới thiệu ra thị trường trong tháng 8, gồm phiên bản 11 inch và phiên bản 14 inch. Theo Acer, phiên bản nhỏ hơn sẽ có giá bán rất hấp dẫn, chỉ 169 USD.

Đáng buồn là Acer và Microsoft chưa tiết lộ các thông tin về Cloudbook, chẳng hạn như thông số kỹ thuật, mặc dù nhiều khả năng máy sẽ không được trang bị một cấu hình mạnh mẽ. Tất nhiên, các thông số kỹ thuật ở mức tối thiểu là một phần của Google áp dụng cho Chromebook, mặc dù nó đã cải thiện trong thời gian qua, chẳng hạn như bộ xử lý mạnh hơn và màn hình lớn hơn.

Tuy giá bán 169 USD vẫn cao hơn 149 USD mà Google áp dụng cho Chromebook, nhưng rõ ràng nó sẽ là một lựa chọn gây hấp dẫn cho người dùng vốn quen thuộc với hệ thống Windows hơn Chrome OS. Microsoft hy vọng rằng mọi người sẽ trả một số tiền nhỏ cho sản phẩm chạy Windows, sau đó sử dụng các ứng dụng dành cho nó thông qua các gói chi phí riêng, bao gồm cả phiên bản Office.

Với ngày càng nhiều máy tính làm việc với nền tảng đám mây, lợi thế của Microsoft trong thị trường truyền thống suy yếu dần trong thời gian vừa qua, vốn được Google tận dụng một cách triệt để thông qua sự phổ biến của Chromebook và hệ sinh thái dựa trên đám mây của mình, đặc biệt là trong phân khúc thị trường giáo dục.

Cloudbook cũng tiếp tục cho thấy chiến lược gần đây của Microsoft nhằm chống lại quan niệm cho rằng, máy tính Windows đã trở nên quá đắt đỏ trong thời kỳ mà các thiết bị di động nhỏ hơn ngày càng phát triển.

Năm ngoái, Microsoft đã phát hành phiên bản hệ điều hành Windows 8.1 with Bing, cung cấp cho các đối tác OEM sử dụng hệ điều hành này miễn phí trên các sản phẩm máy tính bảng và máy tính xách tay giá rẻ, bao gồm cả HP Stream. Đây là một sản phẩm giống như Cloudbook của Acer khi trang bị màn hình 11 inch, nhưng có giá bán cao hơn, 199 USD. Ngoài ra, sản phẩm của HP cũng đi kèm với tùy chọn phiên bản màn hình lớn hơn.

Mặc dù vẫn có những hoài nghi liên quan đến sự ra mắt của hệ điều hành mới từ Microsoft, nhưng Cloudbook của Acer có thể tạo ra một sự cạnh tranh gay gắt với Chromebook của Google. Nhiều nhận xét về sản phẩm Stream 11 của HP gần đây cho thấy, nó hoàn toàn vượt trội so với Chromebook khi nhắc đến các công việc cơ bản. Và những dấu hiệu này sẽ giúp Microsoft đẩy nhanh mục tiêu cung cấp 1 tỷ thiết bị Windows 10 đến tay người dùng trong vòng 2-3 năm.

Bài liên quan
Volkswagen Việt Nam ra mắt phiên bản Tiguan 2021 với quà tặng hấp dẫn
Volkswagen Việt Nam chính thức ra mắt hai phiên bản nâng cấp 2021: Tiguan Luxury S và Tiguan Elegance với mức giá bán khởi điểm là 1,699 tỷ đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Microsoft thách thức Chromebook với Acer Cloudbook