Microsoft sẽ cải thiện hiệu suất Windows 11 vào năm 2022

Thục Anh (TH) | 22/11/2021, 15:54

Nhóm nhà phát triển Windows đã xác nhận họ thực sự đang làm việc để có thể giải quyết các vấn đề hiệu suất chậm chạp trên Windows 11 vào năm sau.

Bất cứ khi nào có một hệ điều hành chính ra mắt, sẽ có vấn đề. Windows 11 cũng không ngoại lệ và Microsoft hiện đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề. Một trong những vấn đề mà một số người dùng phàn nàn trong Windows 11 là hiệu suất và công ty cho biết họ có kế hoạch sửa lỗi này vào năm 2022.

Trong thông báo của mình, Microsoft nói “Hiệu suất sẽ là một lĩnh vực trọng tâm của chúng tôi vào năm 2022. Phần lớn trọng tâm đó sẽ được tập trung vào hoạt động khởi động; về các yếu tố giao diện người dùng hiển thị trên màn hình sau khi khung được tải, chúng tôi đã thử nghiệm khả năng mở rộng của những việc như đặt 10.000 nút trên màn hình...”.

Nếu như mọi thứ diễn ra đúng như Microsoft tuyên bố thì bản cập nhật tính năng Windows 11 22H2 có thể sẽ được tăng tốc độ phản hồi và hiệu suất tương tác tổng thể của giao diện người dùng.

microsoft-hua-se-cai-thien-hieu-suat-cua-windows-11-trong-nam-2022.jpg
Microsoft tập trung cải thiện hiệu suất Windows 11

Không quá khi nói rằng vấn đề, sự cố chính là những món “gia vị không thể thiếu” đi kèm với bất cứ bản cập nhật hệ điều hành lớn nào từ Microsoft, và Windows 11 cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, có một điểm sáng cần được công nhận bằng con mắt khách quan, đó là Microsoft đang ngày càng làm việc có trách nhiệm hơn trước những vấn đề được cộng đồng người dùng báo cáo. Đơn cử như việc thời gian phát hành các bản vá lỗi đã rút ngắn đáng kể so với trước đây.

Microsoft dường như đang xem xét phản hồi của người dùng khá nghiêm túc, ít nhất là về một số khía cạnh. Ví dụ, công ty vừa thông báo họ sẽ quay trở lại bảng trắng dựa trên kỹ thuật số (Whiteboard) dựa trên UWP trước đó do phản hồi kém liên quan đến hiệu suất và giảm các tính năng trên Whiteboard mới.

Rõ ràng, Microsoft đang lắng nghe ý kiến của người dùng và phản hồi với một thái độ tích cực thông qua những kế hoạch đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Việc công ty có thực hiện đúng với những cam kết đó hay không vẫn còn phải xem xét. Nhưng một thái độ tịch và nghiêm túc là điều cần thiết trong bất cứ công việc nào.

Bài liên quan
Microsoft vượt mặt Apple trở thành công ty có giá trị lớn nhất thế giới
Sau khi Apple công bố doanh thu quý III/2021 với kết quả thấp hơn kỳ vọng của giới đầu tư, Microsoft đã vượt mặt Táo khuyết về giá trị vốn hóa.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Microsoft sẽ cải thiện hiệu suất Windows 11 vào năm 2022