Mexico: Máy bay hạ cánh khẩn cấp do báo động có bom

TG | 09/12/2015, 09:41

Ngày 8/12, một máy bay của hãng hàng không Mexico Volaris đã phải hạ cánh khẩn cấp và sơ tán toàn bộ 179 hành khách cùng phi hành đoàn do báo động có bom.

Mexico: Máy bay hạ cánh khẩn cấp do báo động có bom

Máy bay của hãng hàng không Volaris

Người phát ngôn Sân bay quốc tế ở Mexico City cho biết, báo động được đưa ra sau khi giới chức sân bay nhận được một lời cảnh báo có bom của một hành khách trên chuyến bay số 714 khởi hành từ Mexico City đến thành phố Cancun. Theo nguồn tin trên, chuyến bay trên đang bị cách ly ở một khu vực bên ngoài sân bay. Toàn bộ hành khách được sơ tán an toàn. Các chuyên gia rà phá bom đã được triển khai tới sân bay nhưng không phát hiện bất kỳ loại chất nổ nào.

Đối tượng đưa ra lời đe dọa có bom trên máy bay đã bị cảnh sát bắt giữ để thẩm vấn.

Vụ việc trên một lần nữa làm dấy lên những quan ngại về tình hình an ninh tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt sau loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Paris (Pháp) mới đây, khiến 130 người thiệt mạng và hơn 350 người bị thương. Trước đó, cùng ngày, một máy bay của hãng hàng không Air France của Pháp khởi hành San Francisco (Mỹ) tới thủ đô Paris của Pháp cũng đã phải chuyển hướng tới thành phố Montreal của Canada sau khi nhận được “đe dọa nặc danh”.

Bài liên quan
Hậu Tết Nguyên Đán, hành khách bay đông, hàng không dồn lực đáp ứng
Nhờ tình hình dịch bệnh Covid 19 được kiểm soát và các cơ quan chức năng vẫn tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch, số lượng khách đi lại bằng đường hàng không đã nhanh chóng phục hồi.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mexico: Máy bay hạ cánh khẩn cấp do báo động có bom