Mercedes sẽ có thêm dòng Mythos cao cấp hơn cả Maybach

Thục Anh (TH) | 23/05/2022, 15:45

Danh mục sản phẩm của Mercedes sẽ định hình lại ở các phân khúc Top-End Luxury, Core Luxury và Entry Luxury, 75% các khoản đầu tư sẽ nhắm vào phân khúc cao cấp.

Mercedes đã chính thức làm mới lại danh mục sản phẩm của mình với ba phân khúc chính bao gồm Top-End Luxury, Core Luxury và Entry Luxury. Trong đó, hãng sẽ phân bổ 75% khoản đầu tư để phát triển các sản phẩm thẩm thuộc phân khúc Top-End và Core Luxury.

Trong chiến lược mới được đề ra, Mercedes-Benz đặt mục tiêu sẽ bán được khoảng 60% sản phẩm trong phân khúc Top-End Luxury vào năm 2026 so với năm 2019. Việc đẩy mạnh nguồn lực vào các phân khúc cao cấp sẽ mang lại kết quả tài chính vững chắc hơn cho tập đoàn trong điều kiện tài chính khó khăn như hiện nay.

Không lâu nữa, Mercedes sẽ có thêm dòng xe siêu sang, mang tính sưu tầm, mang tên Mythos. Hiện hãng xe Đức chưa tiết lộ gì nhiều, ngoại trừ việc xe sẽ được sản xuất với số lượng hạn chế và xe sẽ chỉ được chào bán cho những nhà sưu tập hoặc tay chơi xe Mercedes-Benz thực thụ.

xedoisong_mercedes_ra_mat_thuong_hieu_methos_va_lam_moi_danh_muc_san_pham_1_qkui(1).jpg
Mercedes-Benz có kế hoạch cắt giảm gần một nửa số xe giá rẻ, đồng thời bổ sung một dòng xe cao cấp hơn Maybach

Trong đó, phân khúc Top-End Luxury sẽ bao gồm cả mẫu EQG với công nghệ tế bào pin tiên tiến tới từ Sila Nanotechnologies. Trọng tâm chính trong phân khúc Core Luxury sẽ là E-Class thế hệ mới sẽ ra mắt trong thời gian tới và một số mẫu EV dựa trên kiến trúc EVA2 được thiết kế dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Phân khúc Entry Luxury không được chú trọng nhiều sẽ được chi 25% kinh phí đầu tư và sẽ giảm từ 7 mẫu xe xuống còn 4 mẫu xe nhưng Mercedes chưa công bố cụ thể mẫu xe nào sẽ bị khai tử.

Ngoài ra, Mercedes-Benz cũng đang lên kế hoạch cho các phiên bản sưu tập độc quyền và chỉ sản xuất giới hạn dưới tên gọi “Mythos Series”, chiếc xe đầu tiên nằm trong dòng sản phẩm này là SL Speedster. Những chiếc xe này được sản xuất với số lượng ít ỏi được lên kế hoạch từ đầu và chỉ dành riêng cho những khách hàng thực sự đam mê và sưu tầm các sản phẩm của Mercedes. Mỗi chiếc xe thuộc dòng “Mythos Series” đều hướng tới mục tiêu trở thành mẫu xe “tượng đài” của thương hiệu và chắc chắn đi kèm với điều đó, khách hàng bình thường sẽ khó khăn hơn trong việc sở hữu những chiếc xe này.

Tất cả các mẫu xe còn lại sẽ sử dụng cơ sở gầm bệ MMA dành cho xe nhỏ. Cơ sở gầm bệ này sẽ ra mắt vào năm 2024 cùng với hệ điều hành MB.OS. Mercedes-Benz có kế hoạch chỉ bán xe điện thuần túy từ năm 2030 ở những nơi mà điều kiện thị trường cho phép, và có tham vọng không thải khí CO2 vào năm 2039.

Bài liên quan
Mercedes-Benz S-Class 2021 ra mắt thị trường Việt, giá từ 5,2 tỉ đồng
Mercedes-Benz S-Class 2021 thế hệ mới nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam có giá bán chính hãng từ 5,2 tỉ đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mercedes sẽ có thêm dòng Mythos cao cấp hơn cả Maybach