Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên chuẩn bị hầu tòa

Mạnh Hùng | 15/11/2019, 13:54

TAND tỉnh Điện Biên cho biết, ngày 27/11 tới đây, Tòa sẽ tiến hành mở phiên xử sơ thẩm đối với mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên và đồng phạm về tội danh liên quan đến ma túy.

HĐXX trong vụ án này gồm 5 thành viên, trong đó Thẩm phán, Chủ tọa là ông Nguyễn Trọng Đoàn.

Bị cáo Trần Thị Hiền có luật sư, thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội bào chữa theo yêu cầu của người thân. Các bị cáo còn lại đều được TAND tỉnh Điện Biên chỉ định luật sư bào chữa.

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên chuẩn bị hầu tòa

Trần Thị Hiền, mẹ nữ sinh giao gà khi bị khởi tố điều tra.

Các bị cáo trong vụ án gồm: Vì Thị Thu (SN 1982, trú tại xã Thanh Yên); Bùi Văn Công (SN 1975, ở xã Thanh Nưa); Lường Văn Hùng (SN 1991, ở xã Hua Thanh); Trần Thị Hiền (SN 1975, ở xã Thanh Hưng) và Vi Văn Toán (SN 1982, trú xã Thanh Yên), đều thuộc, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Cả 5 bị cáo nêu trên đều bị đưa ra xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, theo Điều 194 - BLHS năm 1999.

Theo cáo trạng truy tố, ngày 26/3/2019, Công an tỉnh Điện Biên nhận đơn tố giác của Bùi Văn Công với nội dung Vì Thị Thu bán cho Phạm Văn Nhiệm (bị can trong vụ án sát hại nữ sinh giao gà) 4 viên ma túy tổng hợp với giá 50.000 đồng/viên. Cùng ngày, Vì Thị Thu cũng bị triệu tập tới cơ quan công an làm việc.

Tại cơ quan công an, Vì Thị Thu thừa nhận khoảng 11h ngày 9/2/2019, Công và Nhiệm đến nhà đối tượng hỏi mua 4 viên ma túy tổng hợp. Lúc này, Vi Văn Toán cũng có mặt chứng kiến việc mua bán ma túy giữa vợ và Công, Nhiệm. Ngay sau đó, Công, Nhiệm sử dung ma túy ngay tại Toán.

Tiếp tục mở rộng vụ án, cơ quan công an xác định vào khoảng giữa tháng tháng 5/2017, Bùi Văn Công gặp Vì Thị Thu trao đổi về việc mua bán ma túy. Hai bên thống nhất, khi nào có khách mua ma túy sẽ liên lạc.

Khoảng 1 tuần sau, Công gặp một phụ nữ đi xe máy đến nhà đối tượng, tự giới thiệu là Trần Thị Hiền hỏi mua gà và sau đó đặt vấn đề mua 4 bánh heroin. Hai bên thống nhất giá bán 1 bánh heroin là 160 triệu đồng, đồng thời hẹn mấy hôm nữa sẽ quay lại.

Để có ma túy bán cho Hiền, Công nhanh chóng đến nhà Thu đặt mua số lượng heroin nêu trên với giá 150 triệu đồng/bánh. Vợ Toán khi đó đồng ý, rồi ra khu vực biên giới Việt - Lào gặp người đàn ông (không rõ lai lịch) hỏi mua 4 bánh heroin nhưng người này chỉ còn 2 bánh và hẹn 8 ngày sau đến lấy “hàng”.

Đến hẹn, Thu ra lấy 2 bánh heroin và mua thêm 1 gói nhỏ heroin cùng 8 viên ma túy tổng hợp mang về nhà cất giấu. Thu dặn chồng khi nào Công đến thì lấy heroin giao cho đồng bọn. Trong khi ấy như đã giao hẹn từ trước, một ngày cuối tháng 5/2017, Hiền quay lại nhà Công hỏi đã có ma túy chưa? Công nói chỉ có 2 bánh heroin, rồi rủ Lường Văn Hùng đến nhà Thu. Tại đây, Công, Hùng mua của vợ Toán ít ma túy lẻ sử dụng ngay tại chỗ và lấy 2 bánh heroin mang đến khu vực một nghĩa trang bán cho Hiền.

Ngoài lần mua bán 2 bánh heroin nêu trên, Bùi Văn Công còn khai nhận từ tháng 1 đến tháng 2/2019, đối tượng này nhiều lần đi mua ma túy lẻ của một số người nghiện về bán lại cho Nhiệm kiếm lời.

Trong quá trình điều tra, vợ chồng Vi Văn Toán và đồng bọn thành khẩn thừa nhận hành vi mua bán 2 bánh heroin. Riêng Trần Thị Hiền phủ nhận việc này. Tuy nhiên, căn cứ vào các tài liệu chứng cứ thu thập hợp pháp, khách quan, cơ quan tố tụng đủ cơ sở xác định Trần Thị Hiền đã mua bán 2 bánh heroin với trọng lượng hơn 700 gram.

Đây là vụ án liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên tại Điện Biên bị cưỡng hiếp và sát hại trong dịp Tết Nguyên đán 2019 gây chấn động dư luận xã hội. Trong vụ án này, Trần Thị Hiền là mẹ đẻ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên; Vi Văn Toán và Vì Thị Thu là vợ chồng của nhau và Bùi Văn Công là bị can trong vụ án nữ sinh giao gà tại Điện Biên.

Bài liên quan
Phát hiện 20 đối tượng sử dụng chất ma túy trong nhà nghỉ
Công an thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) vừa triệt xóa tụ điểm sử dụng trái phép chất ma túy tại nhà nghỉ Thùy Trang, bắt giữ 20 đối tượng có liên quan.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên chuẩn bị hầu tòa