MC Trấn Thành: "Làm từ thiện là tình nguyện! Đừng ép nhau”

Minh Khang | 20/03/2020, 11:52

MC Trấn Thành vừa có những dòng chia sẻ khá chân thực và thấm thía về chuyện thiện nguyện trong đại dịch Covid-19.

Gần đây, trên trang fanpage cá nhân, MC Trấn Thành đã đăng status khen ngợi gia đình cựu diễn viên Thủy Tiên và chồng Johnathan Hạnh Nguyễn đã trao 6 tỉ đồng để giúp TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid-19. "Thêm nhiều nữa những thiết bị như thế này là nhiều người hơn nữa sẽ được chữa trị. Hơn 6 tỉ đồng chứ chẳng phải chuyện đùa. Cảm ơn những con người đã đóng góp lặng thầm cho xã hội như anh chị... nhất là trong những lúc cần thiết như thế này!", anh chia sẻ. Trấn Thành cũng đăng kèm giấy ủy nhiệm chi để chứng minh cho thông tin mình cung cấp.

Dòng chia sẻ của nam danh hài nhanh chóng nhận được sự chú ý của nhiều người. Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen là những lời chỉ trích về việc anh đăng thông tin này lại không đăng thông tin của người khác. Nhiều người còn ám chỉ đến việc anh có đóng góp gì cho người dân để phòng chống dịch bệnh hay chưa? Họ cũng không quên nhắc khéo rằng, có lẽ vì Tiên Nguyễn đang nằm điều trị nên gia đình chồng Hà Tăng mới đóng góp.

MC Trấn Thành:

Trước những lời chỉ trích mình, Trấn Thành đã có những phản bác đầy chân thực và sâu sắc. Ông xã Hari Won nêu rõ quan điểm và lập trường về việc làm từ thiện trong mùa dịch Covid-19 trước những câu hỏi dạng đá xoáy như: "Khi có nhiều bạn liên tục hỏi, không thấy nghệ sĩ A đóng góp, hay nghệ sĩ B giàu mà keo kiệt....và Mùa dịch, hạn mặn thì Trấn Thành ở đâu, sao không làm từ thiện".

Phản hồi những câu hỏi đó, Trấn Thành cho biết : "Mình không có thói quen làm từ thiện mà phải đăng báo mình làm ở đâu, bao nhiêu tiền. Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì hóa ra từ 1 hành động ý nghĩa đâm ra nó thành "đối phó với cộng đồng". Mình không làm vậy đâu. Làm từ thiện rồi mà còn bị chê là "giàu vậy mà ủng hộ có nhiêu đó"! Chúng ta không nên nói thế các bạn ạ. Người ta đã làm từ thiện mà vẫn bị lên án thì thử hỏi: Còn ai muốn đóng góp nữa khi đóng góp ít hoặc không nhiều bằng người khác vẫn sẽ bị chửi".

"Làm từ thiện mà âm thầm hoặc không đăng báo thì bảo: "Đất nước đang gặp khó khăn, nghệ sỹ gì đâu, giàu có vậy mà không thấy đóng góp". Nếu muốn đăng báo để mọi người biết thì bảo: phô trương, làm màu, lợi dụng thời cơ hâm nóng tên tuổi".

Cuối cùng, Trấn Thành khẳng định: "Làm từ thiện là tình nguyện các bạn ơi! Đừng ép nhau. Tùy khả năng, ai có nhiều giúp nhiều. Đừng so sánh. Giúp ít giúp nhiều gì cũng là tấm lòng đều quý hết. Nghệ sỹ làm từ thiện nên làm từ tâm, đừng chỉ để đối phó với dư luận. Hãy đóng góp, giúp đỡ. Bớt chỉ trích, phán xét. Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ. Còn việc Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì: Trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và người được tôi giúp đỡ biết, như thế là đủ. Mong mọi người bình an, khỏe mạnh và thế giới này sớm bước qua mùa dịch".

Dòng chia sẻ của Trấn Thành nhanh chóng nhận được nhiều sự đồng tình của độc giả.

 

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
MC Trấn Thành: "Làm từ thiện là tình nguyện! Đừng ép nhau”