MC Đại Nghĩa lắp 5 máy 'ATM gạo' cho người nghèo

Minh Khang | 15/04/2020, 10:03

MC Đại Nghĩa cùng tác giả "ATM gạo" sẽ lắp máy tại 5 quận của TP HCM để giúp người nghèo thời Covid-19.

Những ngày qua, người dân khắp cả nước đang chấp hành quy định cách ly toàn xã hội, hạn chế ra đường. Chính vì vậy, điều này vô tình khiến nhiều người dân đặc biệt là người nghèo rơi vào hoàn cảnh khó khăn vì không có thu nhập. Thấu hiểu được nỗi lòng người dân, MC Đại Nghĩa là người đi tiên phong kêu gọi, phân phát gần 150 tấn gạo cho nhiều tỉnh thành trên cả nước, ước tính giá trị khoảng 1,5 tỷ đồng. 

MC Đại Nghĩa lắp 5 máy 'ATM gạo' cho người nghèo

Số gạo MC Đại Nghĩa phân phát trong những ngày qua lên tới gần 150 tấn

Hôm 14/4, Đại Nghĩa liên lạc với anh Hoàng Tuấn Anh - người sáng chế máy - để tìm hiểu. Mỗi máy có chi phí 25 triệu đồng, được lắp cách nhau khoảng 8 km. Mỗi người dân nhận được 1,5 kg gạo.

Theo diễn viên, hình thức mới quy củ hơn do người dân đứng theo vị trí đánh dấu sẵn, có tình nguyện viên viên hướng dẫn, đảm bảo quy định phòng dịch. "Tôi liên lạc với cơ quan chức năng mỗi quận để lắp máy, cũng như được lực lượng dân quân hỗ trợ", anh nói. Sau khi thấy mô hình này hiệu quả, diễn viên tiếp tục lắp ở thành phố và các tỉnh lân cận.

MC Đại Nghĩa lắp 5 máy 'ATM gạo' cho người nghèo

MC Đại Nghĩa gặp gỡ với người phát mình ra cây 'ATM gạo' - anh Hoàng Tuấn Anh

"ATM gạo" miễn phí có hệ thống chia gạo tự động, camera và nút bấm được kiểm soát thông qua ứng dụng trên điện thoại. Khi người đứng trước camera bấm nút, van mở, một lượng lương thực khoảng 1,5 kg từ bồn chứa chảy xuống đường ống dẫn ra ngoài. Hôm 14/4, chủ đề máy phát gạo tự động của Việt Nam chiếm top 1 thịnh hành trên mạng xã hội Weibo Trung Quốc với hàng chục triệu lượt đọc.

Những ngày giãn cách xã hội, nhiều nghệ sĩ phát lương thực cho người nghèo mất việc. Diễn viên hài Việt Hương hỗ trợ 5 tấn gạo cho người bán vé số, bán hàng rong, công nhân, thợ hồ. Á hậu Kim Duyên ủng hộ 5 tấn. Ca sĩ Bích Thủy phát tặng hai tấn cho bà con nông dân nghèo tại Bến Lức, Long An. Ca sĩ Lâm Khánh Chi phát 400 phần cơm miễn phí. Lê Bê La, Thanh Sơn... quyên góp 1,2 tỷ đồng mua lương thực, khẩu trang tặng người bán vé số bị mất việc vì dịch.

 

Bài liên quan
Tin vắn thế giới ngày 24/1: Gần 100 triệu ca mắc COVID-19 trên toàn cầu
Thế giới gần 100 triệu ca mắc COVID-19; 1.000 người Thuỵ Điển tiêm vaccine COVID-19 được bảo quản quá lạnh; Thượng viện Mỹ ấn định phiên luận tội cựu Tổng thống Trump vào đầu tháng 2… là tin tức thế giới đáng chú ý.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
MC Đại Nghĩa lắp 5 máy 'ATM gạo' cho người nghèo