Chuyển động

Máy bay Singapore Airlines gặp nhiễu động, 1 người tử vong, 30 người bị thương

Nguyên An 21/05/2024 - 20:13

Ngày 21/5, chuyến bay của Singapore Airlines từ London đã hạ cánh khẩn cấp xuống Bangkok do tình trạng nhiễu động nghiêm trọng, khiến một hành khách trên máy bay thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Singapore Airlines không cho biết, thời điểm xảy ra thương tích và tử vong, nhưng một hành khách cho biết tình trạng nhiễu động đã khiến những người không thắt dây an toàn va vào cabin phía trên.

Truyền thông Thái Lan đưa tin, có 30 người bị thương, trong khi Singapore Airlines không nêu rõ có bao nhiêu người bị thương.

singapore-airlines.png
Chiếc máy bay của hãng Singapore Airlines sau khi hạ cánh khẩn cấp xuống Sân bay Quốc tế Suvarnabhumi của Bangkok, Thái Lan, ngày 21 tháng 5 năm 2024. (Ảnh: Reuters)

Trong một tuyên bố, hãng hàng không cho biết chiếc máy bay Boeing 777-300ER với 211 hành khách và 18 thành viên phi hành đoàn đang trên đường tới Singapore thì phải hạ cánh khẩn cấp.

Theo dữ liệu của FlightRadar 24, sau khoảng 11 giờ bay kể từ khi cất cánh ở London, chiếc máy bay đã giảm mạnh từ độ cao khoảng 37.000 feet xuống còn 31.000 feet chỉ trong vòng 5 phút khi vừa vượt qua Biển Andaman và đến gần Thái Lan.

Quan chức sân bay Suvarnabhumi của Bangkok xác nhận một người chết nhưng không thể xác nhận tổng số người bị thương.

Cảnh sát nhập cư Thái Lan cho biết, nhân viên y tế đã lên máy bay để đánh giá thương tích nhưng không thể xác nhận con số. Những hành khách không bị thương đã rời máy bay.

Hãng hàng không cho biết, đang làm việc với chính quyền địa phương ở Thái Lan để cung cấp hỗ trợ y tế cần thiết.

Theo một nghiên cứu năm 2021 của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, tai nạn hàng không liên quan đến nhiễu động không khí là loại phổ biến nhất.

Từ năm 2009 đến 2018, các thống kê của Mỹ cho biết, nhiễu động không khí chiếm hơn 1/3 số vụ tai nạn hàng không được báo cáo và hầu hết dẫn đến một hoặc nhiều thương tích nghiêm trọng, nhưng không có hư hỏng máy bay.

Singapore Airlines, một trong những hãng hàng không hàng đầu thế giới và được coi là chuẩn mực trong ngành hàng không, đã không xảy ra bất kỳ sự cố lớn nào trong những năm gần đây.

Vụ tai nạn cuối cùng gây thương vong là chuyến bay từ Singapore đến Los Angeles qua Đài Bắc, nơi nó bị rơi vào ngày 31 tháng 10 năm 2000, đâm vào thiết bị xây dựng tại Sân bay Quốc tế Đào Viên Đài Loan (Trung Quốc) sau khi cố gắng cất cánh sai đường băng. Vụ tai nạn đã khiến 83 trong số 179 người trên máy bay thiệt mạng.

theo hồ sơ của Mạng lưới An toàn Hàng không, Singapore Airlines đã gặp phải 7 vụ tai nạn. Boeing chưa lên tiếng về vụ việc này.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Máy bay Singapore Airlines gặp nhiễu động, 1 người tử vong, 30 người bị thương