Máy bay Nga, Mỹ “đối mặt nhau” trên không phận Syria

TG | 14/10/2015, 07:59

Quân đội Mỹ ngày 13/10 cho biết, các máy bay của nước này và Nga đã bay trên không phận Syria ở một khoảng cách có thể nhìn thấy nhau bằng mắt thường.

Máy bay Nga, Mỹ “đối mặt nhau” trên không phận Syria

Máy bay chiến đấu của Nga trên không phận Syria. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Vụ việc này càng làm gia tăng sự cần thiết phải có các thỏa thuận an toàn bay khi hai cựu thù thời Chiến tranh Lạnh này tiến hành các chiến dịch không kích tại Syria. 

Người phát ngôn chiến dịch quân sự do Mỹ đứng đầu nhằm vào nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria và Iraq, Đại tá quân đội Mỹ Steve Warren cho biết, các máy bay của Nga và Mỹ đã bay cách nhau chỉ vài km hôm 10/10, đúng vào ngày quân đội hai nước tổ chức cuộc thảo luận về các thỏa thuận an toàn bay. Ông Steve Warren cho biết thêm rằng tổ lái của cả hai bên đã hành động rất chuyên nghiệp. 

Trong khi đó, hãng tin Interfax đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga ngày 13/10 thông báo giới chức quân đội Nga và Mỹ sẽ tiến hành một cuộc họp qua cầu truyền hình vào ngày 14/10 để thảo luận về các chuyến bay trong không phận Syria.
 

Bài liên quan
Tình báo Nga thiết lập hệ thống nhận tin mật trên darknet
Những người có thông tin về các mối đe dọa sắp xảy ra đối với Nga giờ đây có thể cung cấp cho các cơ quan tình báo Nga bằng cách sử dụng trình duyệt Tor trên darknet (mạng của các trang web không thể truy cập từ công cụ tìm kiếm).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Máy bay Nga, Mỹ “đối mặt nhau” trên không phận Syria