Tòa tuyên án

Mâu thuẫn trong lúc uống rượu, hai anh em cầm dao đi chém người

Văn Hà 11/12/2023 - 11:43

Ngày 11/12, TAND tỉnh Kon Tum đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Phạm Văn Chỉa (SN 1983) và Phạm Văn Chen (SN 1989, cùng trú tại thôn Nước Ui, xã Ba Vi, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi, là hai anh em ruột) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 20 giờ ngày 15/1/2023, Phạm Văn Chỉa và Phạm Văn Chen đến uống rượu tại nhà ông A Nghi (trú tại thôn Vi Ô Lăk, xã Pờ Ê, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum).

Được khoảng 30 phút, A Nghi rủ Chen, Chỉa đến nhà A Tiêu và Y Thân ở thôn Vi Ô Lăk, xã Pở Ê, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum để tiếp tục uống rượu tại nhà bếp của A Tiêu.

Đến khuya, Phạm Văn Kiền (SN 1990 trú tại xã Ba Ngạc, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) và A Méo (SN 1994 trú tại thôn Vi Ô Lăk, xã Pờ Ê, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) đến nhậu cùng.

487bfe2ae89941c71888.jpg
Hai bị cáo tại phiên tòa.

Đến khoảng 23 giờ, giữa Kiền và Chen xảy ra mâu thuẫn, hai bên lời qua tiếng lại cãi vã nhau. Lúc này, vì bực tức, Chen đã dùng tay đánh vào má phải của Kiền 1 cái. Kiền bực tức nên đã đứng dậy rủ A Méo về không uống rượu nữa.

Khi về đến nhà A Méo, Kiền lấy 1 con dao rựa tại nhà A Méo nói đi tìm chém Chen. A Méo can ngăn nhưng Kiền vẫn ra khỏi nhà đi tìm Chen. Nhưng sau đó, Kiền thay đổi ý định và về nhà A Méo ngủ.

Vì lo sợ Kiền dùng dao chém Chen nên A Méo đã gọi điện thoại cho A Tiêu để báo sự việc. Khi nhận được điện thoại của A Méo, A Tiêu đưa Chen nghe điện thoại và mở loa ngoài cho mọi người cùng nghe thì được A Méo thông báo về việc Kiền đang cầm rựa chuẩn bị qua chém.

Nghe xong Chen bực tức tắt điện thoại rồi đứng dậy vào bếp nhà A Tiêu lấy một con dao rồi nói đi chém Kiền. Chỉa nghe Chen nói, cũng lấy một con dao rựa ở bếp nhà A Tiêu và cùng Chen đi bộ đến nhà A Méo tìm đánh Kiền.

Lúc này Chen nhìn thấy Kiền đi từ trong nhà A Méo đi ra, trên tay tay cầm dao rựa và bước xuống cầu thang. Chen xông đến vung dao chém vào đầu Kiền.

Ngay lúc này, Phạm Văn Chỉa đứng ở phía sau lưng Chen, nhìn thấy Chen chém Kiền bị thương, cũng cầm dao rựa trên tay phải xông lên chém Kiền thì bị Méo ôm giữ lại.

Không chém được Kiền, Chỉa tiếp tục ném con dao vào người Phạm Văn Kiền nhưng không trúng.

Kiền chạy được vào trong nhà Méo và đóng cửa lại. Chen và Chỉa vẫn hung hãn định xông lên nhà đánh Kiền nhưng bị A Méo đẩy ra không cho vào nhà.

Theo bản Kết luận giám định, tỷ lệ tổn thương của Phạm Văn Kiền tại thời điểm giám định là 34%.

Sau khi xem xét hồ sơ, chứng cứ, tài liệu có trong vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Chỉa 9 năm tù và Phạm Văn Chen 13 năm 6 tháng tù về tội “Giết người” theo quy định tại điểm n khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mâu thuẫn trong lúc uống rượu, hai anh em cầm dao đi chém người