Tòa tuyên án

Mâu thuẫn, người nước ngoài đánh trọng thương đồng hương

Trang Trần 07/06/2024 - 11:47

Ngày 7/6, TAND TP. Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử đối với Chen Xuefeng (SN 1984, quốc tịch Trung Quốc) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Khoảng 16 giờ ngày 24/4/2022, Chen Xuefeng cùng bạn là Liu Dameng (SN 1992, quốc tịch Trung Quốc) đến khu vực casino của khách sạn Crow Plaza (quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) gặp ông Wu Jin Zhe (SN 1974, quốc tịch Trung Quốc) để trao đổi mua bán phần mềm quản lý kinh doanh với 7 vạn nhân dân tệ (tương đương 230 triệu đồng).

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, Wu Jin Zhe cài đặt xong phần mềm theo thỏa thuận cho Chen Xuefeng và yêu cầu trả tiền nhưng Chen Xuefeng nói phải sử dụng thử phần mềm một thời gian rồi mới thanh toán tiền.

Ông Wu Jin Zhe không đồng ý và gỡ toàn bộ thiết bị phần mềm đã cài đặt. Do đó giữa ông Wu Jin Zhe và Chen Xuefeng xảy ra cãi nhau. Chen Xuefeng định bỏ đi thì ông Wu Jin Zhe kéo lại nên Chen Xuefeng quay lại đấm 2 cái trúng vào mí mắt trái của ông Wu Jin Zhe.

7-6-tatp-xuefeng-1.jpg
Bị cáo Chen Xuefeng

Ông Wu Jin Zhe đánh lại Chen Xuefeng thì Liu Dameng xông vào ôm ông Wu Jin Zhe lại và đánh vào mặt, đầu của ông Wu Jin Zhe gây thương tích.

Sau khi được nhân viên bảo vệ của khách sạn vào can ngăn, Chen Xuefeng và Liu Dameng đã bỏ đi khỏi hiện trường, sau đó bỏ trốn. Kết luận giám định pháp ý, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 21%.

Ngày 7/6/2022, ông Wu Jin Zhe có đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự để xử lý đối với Chen Xuefeng và Liu Dameng và yêu cầu bồi thường thiệt hại với số tiền 3,7 tỷ đồng.

Chen Xuefeng có lệnh truy nã số 09/QĐTN-CSHS-Đ4 ngày 29/8/2022 của Cơ quan CSĐT Công an TP. Đà Nẵng và Lệnh truy nã quốc tế số A-9802/11-2022, ngày 4/11/2022 của Ban tổng Thư ký Interpol về tội danh "Cố ý gây thương tích".

Đối với Liu Dameng hiện nay bỏ trốn, Cơ quan Điều tra đã tách vụ án để điều tra xử lý sau.

Quá trình điều tra, gia đình Chen Xuefeng đã nộp số tiền 160 triệu đồng để bồi thường tiền thuốc men điều trị cho bị hại.

Xét thấy, trong vụ án này bị cáo Chen Xuefeng phạm tội có tính chất côn đồ, HĐXX tuyên Chen Xuefeng mức án 1 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mâu thuẫn, người nước ngoài đánh trọng thương đồng hương