Chuyện lạ bốn phương

Mất tích bên nhà hàng xóm, cách nhà 200m suốt 27 năm

Nguyên An 24/05/2024 - 18:25

Ngày 22/5, truyền thông Algeria đưa tin một người đàn ông biến mất khỏi nhà vào một buổi sáng năm 1998 được tìm thấy còn sống trong hầm nhà hàng xóm, chỉ cách ngôi nhà nơi ông lớn lên 200m.

Omar bin Omran chỉ mới 17 tuổi khi biến mất khỏi nhà ở Djelfa, Algeria, vào năm 1998. Đó là thời kỳ Nội chiến Algeria, thời điểm bất ổn lớn ở quốc gia châu Phi này, và nhiều người trong gia đình cũng như bạn bè lo sợ rằng anh đã chết.

chuyenla2-1-.jpg
Omar bin Omran chỉ mới 17 tuổi khi biến mất và hiện tại. (Ảnh: odditycentral)

Cuối cùng, Omar bin Omran đã nằm trong danh sách khoảng 200.000 người thiệt mạng hoặc 20.000 người bị bắt cóc trong cuộc nội chiến.

Nhà chức trách đã ngừng tìm kiếm anh sau một thời gian, nhưng mẹ anh là người duy nhất không bao giờ từ bỏ hy vọng.

Thật không may, bà qua đời vào năm 2013 và Omar bin Omran lại trở thành một trường hợp mất tích như nhiều trường hợp khác có thể sẽ không bao giờ được giải quyết.

Chỉ mới đầu tuần này, anh trai của một trong những người hàng xóm của Omar đã lên mạng xã hội để đưa tin rằng anh chị em của anh ta có liên quan đến vụ bắt cóc thiếu niên.

Hóa ra, hai anh em họ đang tranh chấp quyền thừa kế nên một người đã tìm cách đổ tội cho người kia, mong anh ta bị bắt giữ để tước quyền thừa kế.

Kế hoạch đã thành công, khi người thân của Omar nhìn thấy bài đăng, họ đã liên lạc với cảnh sát và văn phòng công tố Algeria cuối cùng đã cho phép khám xét tài sản của người hàng xóm bị nghi ngờ.

Vào ngày 12 tháng 5, Omar bin Omran, hiện đã ngoài 40 tuổi, được tìm thấy ngay tại nơi mà anh trai của nghi phạm khẳng định anh ta đang ở, trong một chuồng cừu dưới đống cỏ khô.

Nghi phạm, một người đàn ông 61 tuổi (chỉ được gọi bằng tên viết tắt là BA) đã cố gắng bỏ chạy trong cuộc đột kích của cảnh sát nhưng đã bị bắt và hiện đang bị giam giữ.

Về phần Omar, anh tỏ ra bối rối khi nhìn thấy cảnh sát ập vào phòng giam nhỏ của mình và các bác sĩ xác nhận rằng anh đang chịu các vấn đề về thể chất và tinh thần.

Những người hàng xóm khác nói với hãng tin El Khabar của Algeria rằng, BA luôn giữ bí mật, không bao giờ cho phép bất cứ ai vào nhà của mình.

Một số người nói rằng họ luôn cảm thấy kỳ lạ khi anh ấy dường như gọi đồ ăn cho ít nhất hai người, mặc dù sống một mình.

Kẻ bắt cóc cũng bị buộc tội giết con chó của Omar bin Omran, vì một số người hàng xóm nhớ rằng con chó này đã ngồi bên ngoài ngôi nhà giam giữ Omar và rên rỉ trong những ngày sau vụ bắt cóc, trước khi nó cũng biến mất.

Cuộc điều tra về vụ án này vẫn đang tiếp diễn, nhưng Omar khai với cảnh sát rằng anh thường nhìn thấy người nhà đi ngang qua từ “nhà tù” dưới lòng đất, nhưng anh không thể kêu cứu.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mất tích bên nhà hàng xóm, cách nhà 200m suốt 27 năm