"Mật mã 45: Ma đói" - phim kinh dị triệu đô của Việt Nam tham vọng ra thế giới

Minh Khang | 21/12/2021, 21:10

Đạo diễn Lương Đình Dũng tiếp tục bắt tay vào sản xuất dự án kinh dị giả tưởng triệu đô "Mật mã 45: Ma đói" (Hunger: The Code 45) vào năm 2022.

Đạo diễn Lương Đình Dũng công bố bộ phim "Mật mã 45: Ma đói" (Hunger: The Code 45) là dự án tiên phong trong chuỗi các phim kinh dị giả tưởng với slogan xuyên suốt "món quà sợ hãi được chuyển phát bí ẩn từ phương Đông đến khán giả".

Bộ phim lấy chủ đề Ma đói, khai thác một câu chuyện nguyên bản, một ý tưởng hoàn toàn mới, độc đáo nhưng cuốn hút, thần bí gây tò mò về một thế giới kinh dị vùng đất phương Đông - nơi từ lâu nay vẫn được cho là ẩn chứa nhiều câu hỏi chưa có lời giải đối với khán giả toàn thế giới.

Câu chuyện phim xoay quanh biến cố của một gia đình khi họ quyết định dành cả mùa hè để tham gia vào chuyến du lịch khám phá con tàu bỏ hoang. Chuyến đi tưởng chừng vui vẻ lại hóa địa ngục kinh hoàng khi những người trên tàu bắt đầu có những biểu hiện kỳ lạ. Muốn sống sót, họ bắt buộc phải tìm ra quy luật khắc nghiệt phía sau, và đó cũng là lúc họ nhận ra một chuyện kinh khủng đang ẩn sau đó.

Đây là dự án điện ảnh kinh dị lớn được đầu tư kinh phí sản xuất 5,3 triệu USD, phối hợp giữa nhà đầu tư Việt Nam và nước ngoài. Phim sẽ được quay vào năm 2022 tại Việt Nam và một quốc gia châu Á khác với sự tham gia của nhiều nhà làm phim Việt Nam, Hàn Quốc, Mỹ, Estonia, Nhật Bản. Bộ phim sẽ được cùng lúc phát hành tại các thị trường phim ảnh lớn trên thế giới với mục tiêu doanh thu là 50 triệu USD.

Đạo diễn Lương Đình Dũng.

Chia sẻ về dự án mới, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết: "Dự án này tôi đã thai nghén kịch bản hơn 3 năm nay và đã gặp gỡ thảo luận với nhiều nhà làm phim kinh dị ở nhiều thị trường quốc tế trước khi quyết định đi vào hợp tác triển khai sản xuất.

Vì đây là một kịch bản lớn và cực kỳ phức tạp, mục tiêu các nhà đầu tư là xâm nhập thị trường quốc tế với kỳ vọng doanh thu cao nên việc có một ekip quốc tế phối hợp trong mọi khâu là điều cần thiết để đảm bảo dự án đạt được tiêu chí chất lượng cũng như một số yêu cầu khắt khe khác của điện ảnh quốc tế và ngay cả Việt Nam".

Một thách thức đặt ra là làm sao để đảm bảo tính phương Đông nhưng vẫn tiếp cận được khán giả quốc tế. Để giải bài toán này, Lương Đình Dũng tiết lộ: "Trong dự án này, tôi chỉ đảm nhiệm nhiệm vụ biên kịch và đạo diễn. Tôi đang có một câu chuyện thuần chất kiểu cách bí ẩn của phương Đông, tôi không cần cố giữ thì chất Phương Đông đã đủ đậm đặc trong tác phẩm này rồi. Và chất Phương Đông cũng là bí quyết, là điểm khác biệt để chinh phục khán giả khắp thế giới của phim kinh dị "Mật Mã 45, Ma Đói" (Hunger: The Code 45).

Với dự án điện ảnh "Mật mã 45: Ma đói" (Hunger: The Code 45), các nhà đầu tư điện ảnh đặt kỳ vọng bộ phim sẽ mang tới doanh thu nhiều chục triệu đô trên phạm vi toàn thế giới và là điểm sáng của điện ảnh Việt Nam mỗi khi nhắc tới dòng phim kinh dị.

"Nhà sản xuất đã tìm ra ‘khe hở bí ẩn’ cực hiếm còn sót lại trong dự án Mật mã 45: Ma đói (Hunger: The Code 45) để chúng tôi thấy đây là một dự án cần đầu tư lớn" - một nhà sản xuất phim quốc tế phát biểu khi quyết định tham gia cùng đầu tư cho dự phim này.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
"Mật mã 45: Ma đói" - phim kinh dị triệu đô của Việt Nam tham vọng ra thế giới