An ninh trật tự

Mất hơn 1 tỉ đồng vì sập bẫy lừa đảo đầu tư của bạn trai online

Đức Sơn 20/05/2024 - 15:56

Sau khi tin tưởng lời gạ gẫm đầu tư vào quỹ online của bạn trai qua mạng, chị L. đã nạp hơn 1 tỷ đồng để tham gia.

Ngày 20/5, Công an TP. Hà Nội cho biết, đơn vị đang điều tra, làm rõ vụ án có dấu hiệu “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra trên địa bàn huyện Ba Vì, TP. Hà Nội.

Theo Công an TP. Hà Nội, thời gian qua, Công an TP. Hà Nội đã cảnh báo nhiều trường hợp khi tham gia hẹn hò online bị dụ dỗ đầu tư tài chính rồi bị chiếm đoạt tài sản, có trường hợp lên tới hàng tỷ đồng.

Thủ đoạn của các đối tượng là tìm các “con mồi” thông qua ứng dụng hẹn hò trực tuyến và tạo các tài khoản với thông tin giả mạo. Sau khi kết bạn và tạo được mức độ tin tưởng, các đối tượng sẽ chuyển sang chủ đề tài chính, khuyến khích nạn nhân tham gia đầu tư vào các quỹ tài chính để chiếm đoạt tài sản.

henhoonline.png
Người dân cần cảnh giác với việc hẹn hò online và các lời mời gọi đầu tư tài chính.

Gần đây, Công an huyện Ba Vì vừa tiếp nhận tin tố giác tội phạm của chị L. (SN 1984, trú huyện Ba Vì).

Theo trình báo, chị L. có hẹn hò online và nói chuyện với một tài khoản Facebook, giới thiệu làm Phó phòng kế toán một công ty thăm dò, khai thác dầu khí.

Ngày 27/4, đối tượng gạ chị L. tham gia đầu tư vào quỹ phúc lợi dầu khí để hưởng phần trăm sinh lời. Do tin tưởng người bạn trai này, chị L. đã lập tài khoản đăng ký tham gia. Đối tượng sau đó hướng dẫn chị L. nạp hơn 1 tỷ đồng để đầu tư.

Đến đầu tháng 5/2024, đối tượng nhắn tin thông báo đã lừa chị L. để chiếm đoạt số tiền này và chặn liên lạc với chị. Sau đó, nạn nhân đến Công an huyện Ba Vì trình báo.

Thông qua vụ việc trên, Công an TP. Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác khi tham gia các ứng dụng hẹn hò online và lời mời kết bạn từ các đối tượng lạ qua mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò online; cẩn trọng khi tham gia ứng dụng, trang web đầu tư tài chính online vì rất có thể sẽ gặp nhiều rủi ro.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần trình báo cơ quan Công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mất hơn 1 tỉ đồng vì sập bẫy lừa đảo đầu tư của bạn trai online