Mất gần 4 tỷ đồng sau khi nhận một cuộc gọi lạ

Ngọc Khánh | 25/11/2020, 15:45

Nhận được cuộc điện thoại lạ tự xưng là cơ quan điều tra đang làm rõ đường dây ma túy, người phụ nữ sợ hãi chuyển vào số tài khoản của đối tượng cung cấp số tiền hơn 3,8 tỷ đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã lập hồ sơ, xác minh vụ lừa đảo qua điện thoại xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, Công an nhận được trình báo của bà Nguyễn Thị L.H. (SN 1959, trú tại phường Phước Hiệp, TP. Bà Rịa) về việc bà bị một đối tượng dùng số điện thoại lạ (+881692196422) giả danh cơ quan công an thông báo bà H. có liên quan đến đường dây ma túy. 

Đối tượng đề nghị bà H. phải chuyển toàn bộ số tiền trong tài khoản của mình sang số tài khoản đối tượng yêu cầu để phục vụ công tác điều tra.

Do lo sợ, bà H. đã chuyển số tiền 3 tỷ 865 triệu đồng theo yêu cầu của đối tượng.

Sau khi biết mình bị lừa, nạn nhân đã trình báo cơ quan công an.

Đây là thủ đoạn lừa đảo xảy ra khá phổ biến trong thời gian qua, mặc dù cơ quan chức năng liên tục cảnh báo song vẫn có nhiều nạn nhân mắc bẫy.

Bài liên quan
Mất tiền tỷ vì bị lừa đảo qua điện thoại
Qua mạng internet, nhóm lừa đảo gọi điện thông báo cho các nạn nhân việc họ liên quan đến đường dây ma túy, rửa tiền và đe dọa thông tin cá nhân của họ đã bị đánh cắp, phải chuyển toàn bộ tiền trong tài khoản sang tài khoản của chúng để đảm bảo…an toàn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mất gần 4 tỷ đồng sau khi nhận một cuộc gọi lạ