Mắt Biếc: Chuyến tàu về với những ký ức trong trẻo và thuần khiết

Minh Khang | 20/01/2020, 08:04

Đã lâu lắm rồi người hâm mộ điện ảnh Việt mới tìm lại được cái cảm xúc rung động đến mức khi ra khỏi rạp.

Người xem vẫn còn bồi hồi trước những khung hình tuyệt đẹp và một câu chuyện tình buồn da diết của chàng trai Ngạn yêu cô gái có đôi mắt đẹp, hoài niệm suốt một đời về ngôi làng Đo Đo với những ký ức tuổi thơ trong sáng...

Với vô vàn tâm huyết và nỗ lực, sau 4 năm kể từ thành công của “Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh”, đạo diễn Victor Vũ lại một lần nữa phù phép “Mắt Biếc” trở thành niềm hy vọng về một nền điện ảnh Việt có những tác phẩm chất lượng, gần gũi với tình cảm của người Việt Nam.

Trở lại lần này với Mắt Biếc, đạo diễn Victor Vũ đã phát huy  được tối đa tất cả những thế mạnh mà anh có, từ kỹ thuật, cách kể chuyện và cả sự tính toán tỉ mỉ chỉn chu để tạo nên một cảm xúc tuyệt đẹp trong câu chuyện tình. Câu chuyện của Ngạn và nàng thơ Mắt Biếc hiện lên không chỉ tròn đầy và duy mỹ trong từng khung hình mà còn khiến người xem thổn thức sâu sắc, khi giọt nước mắt của Ngạn rơi, hay nức nở trên một chuyến tàu mông lung, người xem như cảm nhận được sự kết nối vô hình nhưng mạnh mẽ với nhân vật. Nhiều người sẽ thấy mình trong Ngạn, với mảnh hồn quê tha thiết, luôn hoài vọng về quá khứ về những ký ức tuổi thơ tươi đẹp nhưng chỉ còn một mình để quay về...

Mắt Biếc: Chuyến tàu về với những ký ức trong trẻo và thuần khiết

Mắt Biếc khiến người xem xiêu lòng với những khung hình nên thơ, mộc mạc đầy chất Việt Nam

Người ta không khen bộ phim đẹp hay sáng tạo hay kịch tính, mà với Mắt Biếc, cái chạm đầu tiên đến với họ là ngập tràn cảm xúc trong hình ảnh, trong những bản tình ca vời vợi về tuổi ấu thơ trong lớp học vỡ lòng, với ngôi chợ quê dung dị, đồi sim thơ mộng và một bóng hình người thương… Với những cảm xúc dạt dào, có thể nói, Mắt Biếc là tác phẩm đậm chất hồn quê hương rõ rệt nhất mà một bộ phim nội địa từng làm được trong nhiều năm trở lại đây.

Mắt Biếc: Chuyến tàu về với những ký ức trong trẻo và thuần khiết

Mắt Biếc là bộ phim điện ảnh gần gũi với tình cảm và đời sống của con người Việt Nam nhất trong nhiều năm trở lại đây.

 

Trong clip phỏng vấn các khán giả tuổi trung niên đi xem Mắt Biếc mà nhà sản xuất vừa tung ra, các cô chú cũng dành nhiều lời ngợi khen về cái hồn mộc mạc và chân chất của bộ phim, mỗi thước phim đều dễ dàng khơi gợi những kí ức đã ngủ quên của họ về một Việt Nam bình dị những năm 60-70s.

Càng gần Tết nguyên đán, lại càng có nhiều người hâm mộ thể hiện sự tiếc nuối vì bận rộn chưa xem được phim. Cộng đồng người Việt tại nước ngoài cũng liên tục để lại bình luận trên Fanpage của bộ phim mong muốn được trở về Việt Nam để lên lại chuyến tàu Mắt Biếc trở về với những ký ức trong trẻo và thuần Việt nhất.

Mắt Biếc: Chuyến tàu về với những ký ức trong trẻo và thuần khiết

Nhiều khán giả để lại bình luận tiếc nuối.

Mắt Biếc: Chuyến tàu về với những ký ức trong trẻo và thuần khiết

Cộng đồng du học sinh và người Việt ở nước ngoài cũng mong muốn Tết trở về Việt Nam để thưởng thức Mắt Biếc.

Chiều lòng người hâm mộ, Mắt Biếc sẽ tiếp tục được các cụm rạp hỗ trợ chiếu trong Tết Canh Tý. Bởi vì thật thiếu sót, nếu những người con xa xứ hiếm có dịp trở về quê hương lại bỏ lỡ cơ hội thưởng thức tác phẩm chứa đựng cái hồn Việt mà ta tìm kiếm bấy lâu nay.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mắt Biếc: Chuyến tàu về với những ký ức trong trẻo và thuần khiết