Mất 360 triệu đồng vì nghe điện thoại của kẻ giả mạo Công an

Phúc Thái | 07/03/2021, 11:19

Công an quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 360 triệu đồng.

Trước đó, ngày 4/3, Công an phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng tiếp nhận đơn trình báo của chị H. (trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về việc nhận được một cuộc điện thoại từ đối tượng tự xưng là Công an.

Người này thông báo đang điều tra về vụ án liên quan đến chị H và yêu cầu chị chuyển tiền cho anh ta để xác minh.

Sau khi chuyển 360 triệu vào tài khoản của đối tượng, chị H. mới phát hiện mình bị lừa nên đến cơ quan.

Công an Hà Nội cho biết đây là thủ đoạn lừa đảo cũ, mặc dù cơ quan công an đã cảnh báo nhiều lần, đăng tải rộng rãi trên phương tiện truyền thông nhưng vẫn có nạn nhân mắc bẫy.  Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí. Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan Công an, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.

Bài liên quan
Giả danh công an gọi điện lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu
Ngày 10/1, thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đang tập trung điều tra 2 vụ giả danh cán bộ công an rồi đe dọa lừa đảo chiếm đoạt tài sản những nạn nhân nhẹ dạ cả tin, thông qua hình thức gọi điện thoại bàn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mất 360 triệu đồng vì nghe điện thoại của kẻ giả mạo Công an