Mất 2,6 tỷ đồng sau khi nhận điện thoại từ kẻ giả danh Công an

Phúc Thái | 12/05/2021, 13:39

Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội ngày 12/5 cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 2,6 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 7/5, Công an phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy tiếp nhận đơn trình báo của ông Q. (SN 1943; trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) về việc nhận được một cuộc điện thoại từ một đối tượng tự xưng là Công an.

Người này thông báo đang điều tra về vụ án ma tuý liên quan đến ông Q. và yêu cầu ông chuyển tiền cho anh ta để xác minh. Sau khi chuyển 2,6 tỷ vào tài khoản của đối tượng, ông Q. mới biết bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Đáng nói đây là thủ đoạn lừa đảo không mới, cơ quan chức năng đã khuyến cáo nhiều lần nhưng vẫn có người mắc bẫy.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Để làm việc với công dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Bài liên quan
Bắt kẻ giả danh công an để lừa đảo hàng trăm triệu đồng
Khánh là lao động tự do nhưng lại giả danh công an để lừa chạy dự án, xin việc làm nhằm chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của người khác.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mất 2,6 tỷ đồng sau khi nhận điện thoại từ kẻ giả danh Công an