Mất 1,4 tỷ đồng sau cuộc điện thoại của đối tượng tự xưng là Công an

Phong Vân | 06/08/2022, 19:56

Sau khi tải phần mềm và đăng nhập tài khoản theo yêu cầu của đối tượng tự xưng là Công an, chị H. phát hiện tài khoản của mình “bốc hơi” gần 1,4 tỷ đồng.

Ngày 6/8, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang tiến hành xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 1,4 tỷ đồng.

1-a63_.jpg
Ảnh minh họa.

Theo đó, ngày 3/8, Công an phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình tiếp nhận đơn trình báo của chị H. (SN 1981, trú tại quận Ba Đình) về việc nhận được một cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an TP Hồ Chí Minh.

Đối tượng thông báo chị H. có liên quan đến một vụ án và yêu cầu chị tải phần mềm, đăng nhập tài khoản để chứng minh mình không liên quan. Sau đó chị H. phát hiện tài khoản ngân hàng của mình bị mất gần 1,4 tỷ đồng. Lúc này chị mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí. Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan Công an, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Bài liên quan
Vụ lừa đảo người nghèo: Bị cáo Trần Đức Trung chối bỏ trách nhiệm
Ngày 3/8, phiên tòa xét xử vụ án lừa đảo hàng trăm tỷ đồng của nhiều người dân nghèo tại 16 tỉnh, thành phố bước sang ngày làm việc thứ hai, được diễn ra ở phần xét hỏi.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mất 1,4 tỷ đồng sau cuộc điện thoại của đối tượng tự xưng là Công an