Maserati ra mắt phiên bản kỷ niệm 75 năm GranTurismo Trofeo PrimaSerie

Thục Anh (TH)| 31/01/2023 15:49
Theo dõi Báo điện tử Công lý trên

Ngoài việc là phiên bản "hàng đợt đầu", Maserati GranTurismo Trofeo PrimaSerie 75th Anniversary Launch Edition còn kỷ niệm 75 năm hãng xe sang Ý làm những chiếc coupe GT.

Maserati đã công bố một phiên bản đặc biệt cho GranTurismo dựa trên biến thể Trofeo chạy bằng ICE với số lượng sản xuất giới hạn 75 chiếc cho mỗi phiên bản trong số hai mẫu có sẵn. Được biết, mô hình này được gọi là Phiên bản ra mắt kỷ niệm 75 năm Maserati GranTurismo Trofeo PrimaSerie.

Biến thể đầu tiên của GranTurismo PrimaSerie lấy cảm hứng từ lịch sử đua xe của Maserati và được hoàn thiện bằng màu xám Grigio Lamiera Matte với các chi tiết màu đỏ tương phản. Chiếc còn lại có màu chủ đạo là đen Nero Cometa với các điểm nhấn màu xanh bạc hà. Ngoại thất của cả hai chiếc xe đều có logo kỷ niệm 75 năm thành lập ở chụp mâm.

Maserati ra mắt phiên bản kỷ niệm 75 năm GranTurismo Trofeo PrimaSerie

Maserati GranTurismo có ngay bản đặc biệt kỷ niệm kép

Bên trong xe là sự kết hợp của ghế bọc da Đen và Băng với các đường chỉ khâu màu Đỏ Corse hoặc Xanh Mint cùng các chi tiết phù hợp với ngoại thất. Logo kỷ niệm 75 năm xuất hiện trên cả bốn tựa đầu, cùng màu với huy hiệu GranTurismo trên bảng điều khiển. Phiên bản đặc biệt có nhiều trang bị ấn tượng bao gồm cụm công cụ kỹ thuật số 12,2 inch, màn hình cảm ứng thông tin giải trí 12,3 inch, màn hình cảm ứng 8,8 inch thứ hai cho điều hòa nhiệt độ, đồng hồ kỹ thuật số và hệ thống âm thanh Sonus Faber.

Ngoài những điểm khác biệt trên, không có nâng cấp hiệu năng nào được đề cập với bản PrimaSerie này. Điều đó có nghĩa là chúng sẽ vẫn được trang bị động cơ Nettuno V6. Trong GranTurismo Trofeo, nó tạo ra 550 mã lực và 650Nm, đẩy chiếc xe từ 0-100km/h trong 3,5 giây và tốc độ tối đa đạt 320km/h.

Hãng xe hơi hạng sang đến từ Italia hiện chưa công bố giá cho 150 chiếc GranTurismo Trofeo PrimaSerie nhưng khá chắc rằng nó sẽ đắt hơn Trofeo tiêu chuẩn với mức giá khởi điểm từ 226.200 EUR (5,8 tỷ) tại Italy. Bên cạnh đó, GranTurismo Folgore chạy hoàn toàn bằng điện, cũng là phiên bản mạnh mẽ nhất của chiếc xe, sẽ có mặt trên thị trường vào một ngày sau đó.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Maserati ra mắt phiên bản kỷ niệm 75 năm GranTurismo Trofeo PrimaSerie