Mạo danh cán bộ của Bệnh viện Mắt Trung ương để lừa tiền người bệnh

Thảo Nguyên | 28/06/2022, 21:32

Các đối tượng yêu cầu người dân chuyển khoản tiền để đóng tạm ứng phí bảo hiểm và sẽ được hoàn trả sau đó. Tuy nhiên, khi người dân chuyển khoản xong thì không liên lạc được với họ nữa.

Gần đây, Bệnh viện Mắt Trung ương nhận được một số đơn thư của người dân phản ánh việc một số đối tượng tự xưng là cán bộ của bệnh viện thông báo cho người dân đã được duyệt vào danh sách Hồ sơ vàng, miễn phí khám chữa bệnh tại bệnh viện này trong nhiều năm.

mat.jpeg
Cổng chính Bệnh viện Mắt trung ương

Ngày 28/6, Bệnh viện Mắt Trung ương cho hay, phần lớn những người được mời chào là những người đã mua các sản phẩm thực phẩm chức năng viên sáng mắt. Sau đó, những người tự xưng này yêu cầu người dân nộp, chuyển tiền đóng tạm ứng phí bảo hiểm và hoàn lại.

Khi người dân chuyển tiền xong thì không liên lạc được với các đối tượng tự xưng là cán bộ của bệnh viện nữa.

Lãnh đạo Bệnh viện Mắt Trung ương khẳng định cơ sở y tế này không có chương trình Hồ sơ vàng hỗ trợ người dân khám, chữa bệnh miễn phí liên tục trong nhiều năm như các đối tượng lừa đảo đã giới thiệu.

Hiện bệnh viện cũng không hợp tác, quảng cáo, sản xuất hay có bất cứ hình thức liên doanh, liên kết nào với đơn vị sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng viên sáng mắt, không cử cán bộ, nhân viên nào tham gia tư vấn, giới thiệu, quảng cáo các sản phẩm thực phẩm chức năng viên sáng mắt. 

Bệnh viện cảnh báo người dân nâng cao cảnh giác, tránh bị các đối tượng lợi dụng, mạo danh bệnh viện để lừa đảo. Các trường hợp đã bị đối tượng lừa đảo hoặc đang trong quá trình liên hệ với đối tượng thì báo cho cơ quan công an nơi sinh sống hoặc PA03 các tỉnh, thành phố để được hỗ trợ giải quyết.

Bài liên quan
Cảnh báo mạo danh Bộ Y tế nhắn tin lừa trợ cấp Covid-19
Lợi dụng dịch Covid-19, các đối tượng xấu gửi tin nhắn lừa đảo đến các chủ thuê bao, yêu cầu họ đăng nhập tên và mật khẩu ngân hàng để được hưởng tiền trợ cấp.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mạo danh cán bộ của Bệnh viện Mắt Trung ương để lừa tiền người bệnh