Mảnh đạn pháo nằm trong cơ thể người cựu chiến binh suốt nửa thế kỷ

Chí Tâm | 16/05/2022, 20:26

Một mảnh đạn pháo dài 3cm đã nằm trong cơ thể của người thương binh trong 49 năm vừa được các bác sĩ tại Bệnh viện Công an tỉnh Tuyên Quang phẫu thuật, lấy ra thành công.

Bệnh nhân là ông T.S.M. (74 tuổi, ở Yên Sơn, Tuyên Quang) vào viện trong tình trạng đau nhức nhiều cẳng chân trái, khiến việc sinh hoạt hàng ngày gặp nhiều khó khăn.

phao.jpeg
Mảnh đạn pháo được gắp ra ngoài thành công

Ông M. hiện là thương binh hạng 4/4, từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Quảng Nam năm 1973 và bị mảnh pháo găm vào chân.

Dù đã khám và điều trị nhiều nơi nhưng đều không can thiệp nên ông Minh chấp nhận nó như là một phần của chính mình và cũng phải chấp nhận những cơn đau khó chịu khi trái gió trở trời do mảnh đạn pháo gây ra.

Sau khi nhập viện và được được thăm khám tỉ mỉ, đối chiếu và kiểm tra cận lâm sàng bệnh nhân đã được các bác sĩ phẫu thuật thành công gắp dị vật là mảnh đạn pháo dài 3cm.

Sau phẫu thuật, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân tiến triển tốt, vết mổ khô và có thể ra viện trong vài ngày tới.

Bác sĩ Mai Ngọc Thanh - Trưởng khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Công an tỉnh Tuyên Quang khuyến cáo, các trường hợp có dị vật trong cơ thể nên phẫu thuật lấy ra sớm, tránh biến chứng. Nếu nghi ngờ có dị vật trong người cần đến cơ sở y tế khám bệnh để chẩn đoán kịp thời.

Bài liên quan
Hóc dị vật thực quản vì... uống thuốc
Khoa Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai vừa phát hiện và cấp cứu kịp thời cho một nam thanh niên bị hóc dị vật thực quản do uống thuốc mà quên bóc vỏ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mảnh đạn pháo nằm trong cơ thể người cựu chiến binh suốt nửa thế kỷ