Mạng xã hội 'chống Facebook' thu hút 2,5 triệu người trong một tuần

Thục Anh (TH) | 21/01/2021, 20:27

Mạng xã hội MeWe chứng kiến lượng thành viên tăng mạnh, khi nhiều người dùng trên thế giới tìm cách rời bỏ Facebook, Twitter, trong tuần qua.

Làn sóng "di cư" của cư dân mạng xuất phát từ việc Facebook, Twitter liên tục xâm phạm quyền riêng tư của người dùng, thao túng thông tin và can thiệp chính trị. Và những mạng xã hội có chính sách tự do ngôn luận hay tôn trọng quyền riêng tư như MeWe đang được lợi từ cuộc “di cư” này.

1_jbdq.jpg

Giao diện của MeWe

Tại Mỹ, MeWe trở thành ứng dụng được tải về nhiều thứ 3, chỉ sau Signal và Telegram. Trong tuần trước, nền tảng này thu hút được 2,5 triệu thành viên mới, nâng số thành viên lên thành 15,5 triệu người, trong đó khoảng 50% là người dùng bên ngoài khu vực Bắc Mỹ. MeWe hiện có giao diện với 20 thứ tiếng và đây cũng là ứng dụng được tải về nhiều nhất tại Hong Kong.

Công ty cho biết số lượng thành viên của họ tăng thường xuyên khi người dùng ngày càng có nhu cầu tìm đến những mạng xã hội tôn trọng khách hàng. Người sáng lập Mark Weinstein ban đầu hình dung MeWe sẽ là một ứng dụng cho phép người dùng trò chuyện và chia sẻ thông tin, nhưng khi Weinstein chuyển đến California, ông quyết định xây dựng MeWe thành nền tảng đối đầu với Facebook.

Bài liên quan
Những nhóc tì không tên "gây bão" mạng xã hội vì vẻ ngoài siêu dễ thương
Tuy không phải là con sao nhưng những nhóc tì này vẫn có khả năng "gây bão" trên mạng xã hội vì vẻ ngoài siêu dễ thương của mình.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mạng xã hội 'chống Facebook' thu hút 2,5 triệu người trong một tuần