Mang điều ước cho học sinh Trà Vinh

Đức Duy | 12/01/2021, 10:48

Mang yêu thương, tiếp sức cho những học sinh nghèo được đến trường thực hiện ước mơ Bộ GD-ĐT phối hợp với Ban điều hành Đề án Hệ tri thức Việt số hóa của Chính phủ, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức chương trình điều ước cho em.

dieu-uoc-cho-em.jpg

Và điểm đến mới đây là tỉnh Trà Vinh, tại Trà Vinh Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cùng đoàn công tác đã trao tặng nhiều phần quà đến với các em học sinh khó khăn của huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Phát biểu bày tỏ sự xúc động được mang “Điều ước cho em” đến với học sinh khó khăn của tỉnh Trà Vinh, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ một lần nữa nhắc lại ý nghĩa của chương trình là kết nối yêu thương từ những tổ chức, cá nhân có điều kiện tốt hơn tới những nơi thầy cô, học sinh còn nhiều khó khăn.

Qua đó, chia sẻ, hỗ trợ để trường học, học sinh vùng khó khăn có điều kiện học tập, sinh hoạt tốt hơn. Trong đó, chương trình đặc biệt nhấn mạnh tới việc kết nối giữa trường với trường, bạn với bạn.

Theo Bộ trưởng, sự kết nối giúp đỡ không hẳn chỉ về vật chất mà quan trọng hơn là tạo dựng tình cảm, tình thương để các em học sinh là những người cho đi hay các em học sinh là những người nhận lại đều cảm nhận rõ tình yêu thương, hình thành tình cảm yêu quý, giúp đỡ ngay từ nhỏ.

Với ý nghĩa đó, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mong muốn và tin tưởng chương trình “Điều ước cho em” sẽ tiếp tục đến được nhiều nơi hơn nữa, nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa từ các tổ chức, cá nhân, để ngày càng có thêm nhiều trường học, thầy cô, học sinh khó khăn được chia sẻ, giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần.

Sau Trà Vinh, trong những ngày tới, chương trình “Điều ước cho em” sẽ tiếp tục đến với Sóc Trăng, Bạc Liêu và Nghệ An. Trước đó, chương trình đã khởi động tại tỉnh Bắc Kạn.

Chương trình “Điều ước cho em” tại trà Vinh, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã trao tặng một chiếc máy lọc nước, 3 chiếc tivi, 30 chiếc xe đạp và 20 suất học bổng cho học sinh nghèo với trị giá hơn 200 triệu đồng đã được trao tặng cho thầy và trò Trường Tiểu học Đa Lộc A, huyện Châu Thành.

Bộ trưởng và đoàn công tác cũng đã thông qua Phòng GD-ĐT huyện Châu Thành trao tặng một phòng máy vi tính trị giá 300 triệu đồng cho một trường học khó khăn và 10 chiếc xe đạp cho học sinh khó khăn của huyện.

Bài liên quan
Hà Nội yêu cầu xây dựng nguyên tắc quy trình đón, nhận học sinh
Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường có học sinh đưa đón bằng xe ô tô phải xây dựng nguyên tắc quy trình đón, nhận trẻ từ gia đình (điểm đón trẻ) lúc đến trường và trong thời gian học tập tại trường cho đến khi bàn giao trẻ cho gia đình.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mang điều ước cho học sinh Trà Vinh