Theo UBND huyện Kon Plông (Kon Tum), dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, Khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen dự kiến sẽ đón lượng khách tăng đột biến. Hiện, nhiều cơ sở lưu trú tại đây đã ghi nhận lượng khách đặt phòng cao, có nơi đạt tới 90% công suất, dù còn nửa tháng nữa mới đến kỳ nghỉ.
Măng Đen được biết đến với khí hậu mát mẻ quanh năm, thiên nhiên hoang sơ và yên bình, đang vào mùa đẹp nhất trong năm, rất thuận lợi cho hoạt động tham quan, nghỉ dưỡng. Theo ông Phạm Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND huyện Kon Plông, nhiều khách sạn hiện đã kín tới 80% công suất. Với kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày, dự báo lượng khách đổ về khu vực này sẽ rất đông.
Nhằm đón tiếp và phục vụ du khách, chính quyền địa phương đã lên kế hoạch tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc vào đêm 1/5, có sự góp mặt của ca sĩ Phạm Anh Khoa, ban nhạc Bức Tường cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác. Bên cạnh đó, chợ phiên và khu kinh tế đêm Măng Đen sẽ tổ chức không gian nghệ thuật, trình diễn cồng chiêng, đốt lửa trại, mời rượu ghè và phục vụ đặc sản địa phương miễn phí cho du khách.
Ngoài ra, địa phương cũng đang phát triển thêm các loại hình lưu trú mới như làng du lịch cộng đồng, do người trẻ từ nơi khác phối hợp cùng đồng bào bản địa khai thác và vận hành. Đây được xem là hướng đi bền vững trong phát triển du lịch tại Măng Đen.
Với định hướng trở thành trung tâm nghỉ dưỡng tầm cỡ khu vực và điểm đến hấp dẫn trong nước và quốc tế vào năm 2045, Măng Đen đang không ngừng nỗ lực hoàn thiện hạ tầng và nâng cao chất lượng dịch vụ, sẵn sàng đón du khách đến khám phá và trải nghiệm.