Mang 800 triệu đồng đi mua 7 bánh ma túy, đối tượng 26 tuổi nhận án tử hình

Tùng Anh | 26/03/2021, 22:06

Ngày 26/3, tại TAND tỉnh Hòa Bình, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Khiển (SN 1995, trú tại xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã, Sơn La) về tội "Mua bán trái phép chất ma túy”.

Trước đó, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, Nguyễn Văn Khiển đã bị TAND tỉnh Hòa Bình tuyên phạt mức án tử hình về tội "Mua bán trái phép chất ma túy” theo quy định tại điểm b, khoản 4, điều 251, Bộ luật Hình sự năm 2015. Sau đó, bị cáo Khiển đã làm đơn kháng cáo vì cho rằng mức án trên là quá nặng.

Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Nguyễn Văn Khiển đã tự nguyện rút toàn bộ kháng cáo, chấp nhận mức án tử hình như bản án sơ thẩm đã tuyên phạt.

mang-800-trieu-dong-di-mua-7-banh-heroin-doi-tuong-nhan-an-tu-hinh.jpg
Bị cáo Nguyễn Văn Khiển

Theo hồ sơ vụ án, thời điểm giữa năm 2019, Nguyễn Văn Khiển xuống Hà Nội có việc. Tại đây, Khiển gặp và quen tài xế lái xe taxi tên Linh, người này đặt vấn đề mua ma túy tại Sơn La. Sau đó, Khiển trở lại Sơn La tìm địa chỉ mua hàng cấm với giá 120 triệu đồng/bánh heroin.

Có mối hàng, Khiển gọi điện cho Linh thông báo đã tìm được chỗ mua. Cả 2 hẹn nhau ở Hà Nội rồi di chuyển đến thị trấn Sông Cầu (Thái Nguyên) để gặp người mua tên Thủy. Đôi bên thỏa thuận 180 triệu đồng/bánh. Thủy đặt mua 7 bánh heroin và đưa trước cho Khiển 800 triệu đồng, số còn lại sẽ giao khi nhận đủ hàng.

Ngày 10/10/2019, Khiển gọi điện cho người lái taxi ở Sơn La mua heroin. Khiển chuyển toàn bộ 800 triệu cho một người đàn ông để lấy 7 bánh heroin, số tiền còn lại sẽ được thanh toán sau. Khiển gọi taxi cầm theo túi nilon chứa hàng trắng đi về Hà Nội. Khi đến địa phận xóm Trọng Vặn, xã Phong Phú (Tân Lạc, Hòa Bình) thì bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ.

Kết quả giám định tang vật thu giữ được chất bột dạng cục màu trắng trong bảy gói dạng bột hình hộp chữ nhật có tổng khối lượng là 2315,75 gam, là ma túy loại heroin.

Cơ quan điều tra đã tiến hành xác minh là Phạm Thị Thanh Thủy (Thái Nguyên) là người đặt mua ma túy; người lái xe taxi ở Sơn La có tên là Và A Nênh ở Sơn La. Tuy nhiên, Thủy và Và A Nênh hiện không có mặt tại địa phương, không rõ đi đâu làm gì; còn người lái xe taxi ở Hà Nội tên là Linh, do chưa xác minh được nhân thân, lai lịch cụ thể. Cơ quan tố tụng tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý sau.

Bài liên quan
Tử hình đối tượng cầm đầu đường dây mua bán trái phép chất ma túy
Chiều 27/8, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử các bị cáo Phan Văn Dũng, Hoàng Đình Thịnh về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mang 800 triệu đồng đi mua 7 bánh ma túy, đối tượng 26 tuổi nhận án tử hình