Mang 1 tỷ đồng lên Lạng Sơn “đánh” ma túy về bán dần

Hải Anh | 06/06/2016, 15:45

Bán được mảnh đất, Vinh cắt hẳn ra 1 tỷ đồng mang lên Lạng Sơn mua ma túy về bán dần.

Ngày 6/6, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Phạm Thế Vinh, 45 tuổi (ở phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”; Nguyễn Thị Huyền Trang, 29 tuổi (ở phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) 20 năm tù giam cùng về tội danh này.

Theo cáo trạng truy tố, ngày 12/8/2015 Trang nhận được điện thoại đặt mua 1 bánh heroin của đối tượng tên Thành nhưng không rõ lai lịch. Sau khi gặp gỡ Thành và thỏa thuận rõ ràng, Trang đã liên lạc với Vinh để “đặt hàng”. Do sẵn “hàng” trong nhà nên Vinh báo giá cho Trang bánh heroin mình đang có là 205 triệu đồng.

Nhận được báo giá của Vinh, Trang báo lại cho Thành với giá “vênh” lên thành 207 triệu đồng. Đồng ý mua, Thành chuyển trước cho Trang 130 triệu đồng. Theo lời hẹn của Vinh, Trang đến khu vực Chợ Tân Xuân (phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm) lấy hàng và nợ lại Vinh 75 triệu đồng.

Khi ôm “hàng” đi giao cho Thành, đến đường Phạm Văn Đồng (thuộc phường Cổ Nhuế I, Bắc Từ Liêm) thì Cảnh sát bắt quả tang.

Từ lời khai của Trang, chân tướng Vinh nhanh chóng bị bại lộ. Khám xét nhà của đối tượng này, cơ quan Công an tiếp tục thu giữ 1 bánh heroin cùng 5 túi nilon đựng ma túy tổng hợp được Vinh giấu trong tủ quần áo.

Theo lời khai của Vinh, do vừa bán đất nên sẵn có vốn gã quyết định mang 1 tỷ đồng lên Lạng Sơn mua ma túy của đối tượng A Châu (quốc tịch Trung Quốc) về bán dần.

Do đối tượng Thành và A Châu chưa làm rõ được nhân thân nên  các cơ quan tố tụng quyết định tách rút hồ sơ, xử lý sau.         

Tại phiên xét xử, cả hai bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội.

Bài liên quan
Phạt nặng 3 bị cáo giúp hàng chục người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép
Ngày 1/12, TAND TP.HCM xét xử 3 bị cáo tổ chức, môi giới cho hàng chục người Trung Quốc ở trái phép tại quận Bình Tân.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mang 1 tỷ đồng lên Lạng Sơn “đánh” ma túy về bán dần