Manchester United bị tấn công hệ thống mạng

Minh Anh | 22/11/2020, 12:27

Câu lạc bộ Manchester United vừa xác nhận trên website chính thức rằng hệ thống cơ sở dữ liệu của đội bóng đã bị tin tặc có tổ chức tấn công mạng với quy mô lớn.

Câu lạc bộ Manchester United vừa xác nhận trên website chính thức rằng họ đã bị tấn công mạng.

"Manchester United xác nhận rằng chúng tôi đã bị tấn công mạng vào hệ thống. Chúng tôi đã có các biện pháp nhanh chóng để kiểm soát vụ tấn công, và đang phối hợp với các chuyên gia để điều tra sự việc cũng như giảm sự gián đoạn", bài viết trên trang web của MU cho biết.

tin-tac.jpg
CLB M.U trở thành nạn nhân mới nhất của một vụ tấn công mạng

Câu lạc bộ này cũng xác nhận đây là "vụ tấn công phức tạp, do một tổ chức tội phạm thực hiện". Tuy nhiên, các biện pháp đề phòng giúp cho đội ngũ IT hạn chế thiệt hại, và không có tổn thất dữ liệu.

"Các kênh truyền thông của câu lạc bộ, bao gồm website và các ứng dụng, đều không bị ảnh hưởng. Chúng tôi cũng không nhận thấy tổn thất nào về dữ liệu cá nhân của cổ động viên và khách hàng", MU xác nhận.

Câu lạc bộ này cũng cho biết đã thông báo sự việc tới Văn phòng Ủy ban Thông tin, thuộc Quốc hội Anh.

Tuy nhiên, cũng trong thông báo, CLB M.U cho biết thêm các hệ thống “tường lửa” bảo vệ và những biện pháp “phòng thủ” từ các cuộc tấn công mạng như vậy đã được các chuyên gia công nghệ thông tin (IT) của đội bóng lường trước và kích hoạt, nên sớm có biện pháp ngăn chặn nhằm tránh thiệt hại.

tin-tac2.jpg
Dù đây là một vụ tấn công phức tạp, MU xác nhận không có tổn thất về dữ liệu. Ảnh: Guardian.

CLB M.U cho biết thêm, hiện mọi dữ liệu quan trọng liên quan tới kênh truyền hình của CLB, trang web và ứng dụng trên các nền tảng di động thông minh đều không bị nguy hại, nhưng cơ sở dữ liệu thông tin khách hàng, cá nhân cầu thủ, HLV và quan chức đội bóng… thì không rõ có bị đánh cắp hay không.

MU sẽ tiếp đón West Brom trong vòng 9 giải Ngoại hạng Anh vào 3h ngày 22/11. Đây là cơ hội để Manchester United tìm kiếm chiến thắng đầu tiên trên sân nhà Old Trafford mùa 2020/21.

Bài liên quan
MPC: Không mua đủ số lượng cp quỹ do NĐT không bán
CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (HOSE: MPC) thông báo chỉ mua được 367,880 cp trong số 16,248,969 cp MPC để làm cp quỹ từ 07/04 đến 07/05/2014.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Manchester United bị tấn công hệ thống mạng