Thể thao

Man City và Arsenal: Cuộc đua "song mã" nóng bỏng của Ngoại hạng Anh

Minh Anh 29/04/2024 - 06:17

Những chiến thắng ở vòng 35 giúp Man City và Arsenal đang vững vàng trong cuộc đua cho ngôi vương. Bên cạnh đó sự hụt hơi của Liverpool đã khiến cục diện "thế chân vạc" bị phá vỡ.

Man City nâng chuỗi thắng ở Ngoại hạng Anh lên 5 trận, chỉ còn cách chức vô địch thứ tư liên tiếp 4 trận nữa. Đoàn quân của Pep Guardiola gặp nhiều khó khăn trước Nottingham và dứt điểm ít hơn hẳn đối thủ (11 so với 14), nhưng khả năng tận dụng cơ hội tốt hơn giúp đội khách giành trọn ba điểm. Họ duy trì mạch bất bại năm 2024, cũng là đội duy nhất tại giải làm được điều này.

aeer.jpg
Arsenal và Man City trong cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh 2023/24.

Trong khi đó, Arsenal đã có chiến thắng đầy kịch tính trước Tottenham để tiếp tục cuộc đua vô địch. Màn đọ sức đã diễn ra hấp dẫn với cơn mưa bàn thắng. Dù phải thi đấu trên sân khách nhưng Pháo thủ tỏ ra vượt trội trong hiệp 1 với hàng công sắc bén. Chiến thắng đầy kịch tính trước Tottenham để tiếp tục cuộc đua vô địch.

Arsenal cũng được nhiều người ủng hộ trong cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh mùa này. Xếp thứ hai là Man City với tỷ lệ 6/5 cho khả năng bảo vệ thành công danh hiệu.

Arsenal và Man City đều giành trọn vẹn 3 điểm theo những cách khác nhau. Tuy nhiên, một mẫu số chung là cả hai đang thi đấu với phong cách vô cùng ấn tượng.

Các chiến thắng không quá khó với những đối thủ không đồng đều về sức mạnh. Nó khiến người hâm mộ của họ tin tưởng vào những viễn cảnh tốt đẹp ở tương lai.

hinh-anh-29-04-2024-luc-01.02.jpeg
Khó lường Arsenal - Man City đua "song mã" Ngoại hạng Anh.

Cuộc đua vô địch Ngoại hạng mùa này giờ chỉ còn là chuyện riêng giữa Arsenal và Man City. “Pháo Thủ” vẫn giữ được khoảng cách 4 điểm. Trong khi đó, nhà đương kim vô địch có thể thu hẹp cách biệt và chờ đợi Arsenal sảy chân trong phần còn lại của mùa giải để đảo ngược tình thế.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Man City và Arsenal: Cuộc đua "song mã" nóng bỏng của Ngoại hạng Anh