Mali: Chiến dịch giải cứu con tin đã kết thúc

TG | 21/11/2015, 08:37

Chiến dịch giải cứu những con tin bị cầm giữ trong khách sạn Radisson Blu ở thủ đô Bamako của nước này đã kết thúc sau khi các lực lượng an ninh Mali dưới sự hỗ trợ của đặc nhiệm Mỹ và Pháp đã tấn công vào trong khách sạn.

Các lực lượng an ninh đã tiêu diệt hai tay súng Hồi giáo - những kẻ trước đó trong ngày đã xông vào khách sạn bắt giữ các khách lưu trú và nhân viên khách sạn làm con tin.

Mali: Chiến dịch giải cứu con tin đã kết thúc

Lực lượng an ninh Mali sơ tán con tin vừa được giải cứu tại khách sạn Radisson Blu ngày 20/11. Ảnh: THX

Phát biểu trên truyền hình nhà nước, Bộ trưởng An ninh Mali Salif Traore cho biết, các lực lượng an ninh giải cứu được 76 người. Trước đó, nhà chức trách Mali đã thông báo với kênh BFM TV rằng hiện không còn con tin nào bị cầm giữ tại khách sạn Radisson Blu. 

Một quan chức Liên hợp quốc (LHQ) cho biết, các nhân viên gìn giữ hòa bình của LHQ đã phát hiện thấy 27 thi thể ở hai tầng khác nhau tại khách sạn Radisson Blu. Trong khi đó, một nguồn tin an ninh nước ngoài cho biết đã phát hiện thấy 18 thi thể khi các lực lượng đặc nhiệm tiến vào khách sạn Radisson Blu để giải cứu các con tin tại đây. Trong số những nạn nhân thiệt mạng có ông Geoffrey Dieudonne, một quan chức của hội đồng lập pháp địa phương của Bỉ. 

Nhóm thánh chiến Al-Mourabitoun có căn cứ ở miền Bắc Mali, tổ chức có quan hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda, đã thừa nhận tiến hành vụ bắt giữ con tin ở khách sạn Radisson Blu.

Bài liên quan
Cả thôn bị phong tỏa vì dịch Covid-19, cộng đồng chung tay giải cứu dưa
Hơn 30 tấn dưa đang trong thời kỳ thu hoạch của bà con thôn Việt Yên( xã Việt Tiến, Thạch Hà, Hà Tĩnh) đang bị phong tỏa do có ca nhiễm Covid-19. Các ban ngành, đoàn thể đang cùng nhau ra đồng chung tay giải cứu dưa nhằm chia sẻ khó khăn với bà con.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mali: Chiến dịch giải cứu con tin đã kết thúc